Những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch châu Phi

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Lục địa đen hấp dẫn với những cảnh quan hoang dã là tuyệt tác của tạo hóa. Nếu đang chuẩn bị cho hành trình khám phá châu Phi thì bạn đừng nên bỏ qua những điểm đến tuyệt đẹp này.
Xem thêm

Hẻm sông Fish, Namibia

Chỉ đứng sau Grand Canyon thuộc bang Arizona, Mỹ, hẻm sông Fish là hẻm vực lớn thứ hai trên thế giới và lớn nhất châu Phi. Hẻm vực dài khoảng 160 km, có chiều rộng hơn 27 km và có những nơi độ sâu khoảng 550 m. Theo thống kê thì hẻm vực sông Fish là địa điểm thu hút du khách nhiều thứ hai tại Namibia với các tour đi bộ, ngắm linh dương, ngựa hoang, ngựa vằn, và hơn 60 loài chim quý hiếm.

Canyon

Hẻm sông Fish hùng vĩ ở Namibia

Miệng núi lửa Ngorongoro, Tanzania

Ngorongoro được UNESCO công nhận là di sản thế giới ở châu Phi. Ngorongoro hiện là miệng núi lửa lớn nhất vẫn còn nguyên vẹn trên thế giới. Miệng núi lửa chạy dài 19 km và có độ sâu 600 m được tạo thành khi một núi lửa phun trào và sụp đổ cách nay 2 – 3 triệu năm. Khu bảo tồn Ngorongoro là điểm đến không thể bỏ qua tại châu Phi. Đây là nơi cư trú của hơn 25.000 thú lớn như linh dương châu Phi, hà mã, ngựa vằn, tê giác đen, linh dương đầu bò, linh dương gazel và sư tử.

CN1X7B

Miệng núi lửa lớn nhất còn nguyên vẹn trên thế giới

Vùng bình nguyên Migration

Vùng bình nguyên của Maasai Mara, Kenya và Serengeti của Tanzania là nơi diễn ra cuộc di cư ngoạn mục của hơn 2 triệu con linh dương và ngựa vằn. Tháng 7 đến tháng 9 là thời điểm tốt nhất để tham quan vùng bình nguyên Migration khi cuộc di cư khổng lồ của loài động vật hoang dã nơi đây diễn ra.

Vùng bình nguyên Migration

Cuộc di cư khổng lồ của các loài động vật hoang dã ở vùng bình nguyên Migration

Núi Kilimanjaro, Tanzania

Kilimanjaro là điểm đến hấp dẫn nhất ở đất nước Tanzania nói riêng và châu Phi nói chung. Đây là ngọn núi đứng đơn độc cao nhất thế giới, nơi mà bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp của vùng sơn cước, các sông băng và khu bảo tồn thiên nhiên từ Uhuru. Bên cạnh đó, các khu bảo tồn xung quanh chân núi Kilimanjaro cũng là điểm đến hấp dẫn bởi nó được mệnh danh là những công viên thiên nhiên tốt nhất ở châu Phi.

Kilimanjaro, Tanzania

Núi Kilimanjaro – Ngọn núi đứng đơn độc cao nhất thế giới

Vùng châu thổ sông Okavango, Botswana

Trải dài trên diện tích rộng lớn khoảng 17.000 km2, vùng châu thổ sông Okavang là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của châu Phi. Vùng châu thổ ở đất nước Botswana được xem là vùng châu thổ trong nội địa lớn nhất thế giới, trên thực tế vẫn còn hai nơi ở châu Phi có đặc điểm tương tự và lớn hơn. Vùng châu thổ Okavango vẫn là một địa điểm lý tưởng để tham quan với các hồ nước đẹp, kênh mương chằng chịt đầy bí ẩn, các đầm, phá lớn nằm sâu bên trong đất liền.

Vùng châu thổ sông Okavango, Botswana

Kì quan thiên nhiên tuyệt đẹp ở châu Phi

Sông Omo, Ethiopia

Vùng Tây Nam đất nước Ethiopia là nơi mang đến trải nghiệm đầy bất ngờ cho hành trình khám phá châu Phi của bạn. Vùng sông Omo có hơn 50 bộ lạc bản địa sinh sống. Họ vẫn giữ nguyên lối sống, tập tục và niềm tin vào truyền thống nguyên thủy nên khi đến đây bạn sẽ không khỏi bị “sốc văn hóa”. Cảnh quan đẹp đến khó tin nơi đây luôn là yếu tố hấp dẫn du khách.

Omo, Ethiopia

Cảnh quan hoang dã, nơi có hơn 50 bộ lạc sinh sống ở Ethiopia

Công viên quốc gia sa mạc Sossusvlei Namib, Namibia

Tọa lạc tại Namib Naukluft, công viên quốc gia sa mạc Sossusvlei Namib là một hồ muối và đất sét lớn, được che chắn bởi những đụn cát đỏ khổng lồ, một hình ảnh phổ biến của Namibia. Một trong những hoạt động hấp dẫn khi đến công viên quốc gia sa mạc Sossusvlei Namib là trèo lên khám phá đỉnh “Big Daddy” – đụn cát đỏ rất lớn có chiều cao hơn 300 m.

Sossusvlei Namib, Namibia

Đụn cát đỏ khổng lồ ở công viên quốc gia sa mạc Sossusvlei Namib

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận