Những điểm đến mà USD có giá trị hơn

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) –Italia, Nga, Mexico,… là những nước mà bạn có thể tận dụng lợi thế  về giá trị của USD để có chuyến vi vu đầy thú vị nhưng vẫn tiết kiệm.
Xem thêm

Sau một năm làm việc vất vả, du lịch là một trong những món quà lớn nhất mà bạn có thể tự thưởng cho bản thân. Nhờ sự tăng giá của đồng USD mà món quà này càng trở nên có giá trị hơn bao giờ hết. Còn ngần ngại gì nữa mà không xem lại tài khoản của mình có bao nhiêu tiền, lên kế hoạch cho điểm đến mơ ước, sau đó đặt vé, cầm lấy hộ chiếu và bước ra ngoài để chiêm ngưỡng thế giới.

Nga

Chịu ảnh hưởng của nền kinh tế bị trì trệ, trong năm qua, đồng ruble của Nga đã giảm xuống một mức thấp so với đồng USD. Nga nổi tiếng là quốc gia có chi phí du lịch đắt đỏ, tuy nhiên nhờ USD tăng mạnh và giá cả trong nước giảm, lúc này là thời gian để bạn ghé thăm một trong những điểm đến thú vị nhất trên thế giới.

Red Square

Quảng trường Đỏ ở Nga

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng visa Nga nổi tiếng là rất khó lấy được và quá trình này có thể mất đến vài tháng.

Italia

Italia đã không còn xa lạ gì với những người yêu thích du lịch trên thế giới. Đây là điểm đến đốn tim du khách từ khắp nơi trên thế giới nhờ những dấu ấn lịch sử, bờ biển đẹp và thực phẩm tuyệt vời. Tuy nhiên, tương tự như Hy Lạp, nền kinh tế gần đây của Italia gặp khó khăn và tỉ giá USD so với đồng euro đã tăng lên.

Venice

Venice lãng mạn của Italia

Với lợi thế USD có giá trị hơn, bạn có thể thực hiện chuyến đi giấc mơ đến Venice hay đến Rome để tận mắt nhìn thấy Colosseum, thăm Vatican, hay đơn giản là thưởng thức món pizza, kem ngon nổi tiếng.

Mexico

Mexico từ lâu là điểm đến thu hút du khách do giá cả của hầu hết các hàng hóa và dịch vụ trên toàn quốc tương đối thấp. Tất nhiên, những khu nghỉ mát sang trọng của Cancun và Puerto Vallarta vẫn rất đắt đỏ, nhưng tỷ giá đồng USD so với đồng peso của Mexico tăng khá cao và điều này có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn khi tới Mexico.

Cancun

Khu nghỉ mát sang trọng của Cancun

Bạn cần ghi nhớ, các nhà bán lẻ và khách sạn chấp nhận USD tuy nhiên họ sẽ không cung cấp cho bạn một tỷ giá hối đoái có lợi cho bạn. Hãy trả tất cả các hóa đơn khách sạn và nhà hàng với đồng peso Mexico, và chỉ đơn giản là rút peso từ các máy ATM khi bạn cần tiền mặt. Bằng cách này bạn sẽ tiết kiệm tối đa.

Hy Lạp

Tời điểm hiện tại là lúc thích hợp nhất để chuẩn bị cho chuyến đi đến Athens hay những hòn đảo xinh đẹp của Hy Lạp. Các mức giá hàng hóa và dịch vụ đã được cắt giảm khiến bạn sẽ được đi nhiều nơi với thời gian dài hơn so với trước đây.

Ngoài ra, du lịch là một trong những nền tảng của nền kinh tế Hy Lạp, như vậy là khách du lịch tận dụng lợi thế của giá thấp và cũng giúp để thúc đẩy nền kinh tế, có nghĩa là mọi người đều có lợi.

Hy Lạp

Hy Lạp thu hút du khách bởi chi phí du lịch rất thấp

Na Uy

Na Uy cùng các nước khác trong khu vực Scandinavia từ lâu nổi tiếng là một trong những nơi đắt đỏ nhất trên hành tinh. Ở một số trường hợp, thậm chí một giường ngủ dạng phòng tập thể trong nhà nghỉ ở Oslo có giá lên đến 100 USD. Nhưng hiện nay giá đã giảm đáng kể vì sự chững lại của nền kinh tế châu Âu. Đây là cơ hội không thể hoàn hảo hơn để chiêm ngưỡng các vịnh hẹp huyền thoại, khám phá những vùng quê xinh đẹp.

462749337

Thiên nhiên hoang dã ở Na Uy

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.