Những điểm đến thu hút nhưng du khách không được đặt chân đến

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Những nơi chứa công thức của Coca Cola, có bộ tộc thổ dân tiếp đón khách lạ bằng bạo lực hay đầy rắn độc… khiến nhiều người tò mò nhưng không thể khám phá.

Đảo Bắc Sentinel, Quần đảo Andaman, Ấn Độ: Đây được mệnh danh là hòn đảo tuyệt đẹp bao gồm khu rừng sinh thái xanh mát, bãi cát trắng và nước trong. Tuy nhiên, chuyện đến hòn đảo này là không thể, vì bộ tộc thường hay tấn công một số người lạ, thậm chí có trường hợp đã tử vong. Chính phủ Ấn Độ đã thiết lập một vùng cấm quanh đảo để đảm bảo an toàn.

traditional Thailand boat at Phi Phi islands, Thailand

Dù đây là một hòn đảo khá xinh đẹp với bờ biển trong xanh nhưng bạn vẫn không nên tới

Bảo tàng Giáo dục quốc phòng Jangsu, Trung Quốc: Nơi đây lưu trữ nhiều bộ sưu tập các thiết bị gián điệp gây hứng thú cho nhiều người. Đến đây bạn có thể được quan sát một khẩu súng son môi, một bộ bài giấu bản đồ và nhiều vật dụng không ngờ đến. Tuy nhiên, nếu không phải là người Trung Quốc thì sẽ không được phép vào bảo tàng hay chụp ảnh tại đây.

Đảo Surtsey, Iceland: nơi đây chỉ có diện tích 1,4 km2 và là nơi lưu trú của nhiều loài chim như hải âu, mòng biển và chim puffin. Theo quy định của chính phủ thì chỉ có các nhà nghiên cứu mới được phép tới và ở trên hòn đảo này.

Đảo núi lửa Heard, Australia: nơi đây tồn tại nhiều cảnh quan huyền ảo như: băng hà và dung nham, tạo ra cảnh tượng hùng vĩ tới khó tin. Tuy nhiên, do hệ thống núi lửa vẫn đang hoạt động nên chuyện tới đây là không thể. Hơn nữa, để tới được đây, thì bạn phải  lênh đênh trên biển suốt hai tuần.

Niihau, Hawaii, Mỹ: Hòn đảo này đem lại cơ hội để khám phá những tập tục kì lạ của thổ dân. Đây cũng nơi hiện hữu nhiều loài quý hiếm trong sách đỏ như vịt Hawaii, chim sâm cầm Hawaii và hải cầu thầy tu Hawaii… Bạn chỉ có thể đến đây nếu có xác nhận và cấp phép của chính phủ.

Câu lạc bộ của các quý ông White’s, London, Anh: đây chính là câu lạc bộ sang trọng dành cho các đại gia, quý tộc với các thành viên nổi tiếng như Hoàng tử William, Thái tử Charles… Chỉ có hoàng gia và những người quyền cao chức trọng mới có thể là thành viên của câu lạc bộ này.

Đảo Albatross, Australia: khung cảnh nơi đây chính là một bức tranh tuyệt dịu, ngoài ra nơi đây còn có nhiều loại chim độc đáo, nổi bật nhất là loài hải âu lớn. Bên cạnh đó bạn còn có thể chiêm ngưỡng hải cẩu Australia, hải cẩu New Zealand và chim cánh cụt. Đây là khu bảo tồn thiên nhiên và hoàn toàn không mở cửa cho khách tham quan.

Kho chứa công thức của Coca Cola, Georgia, Mỹ: Đây là nơi cất giữ các công thức độc quyền hàng đầu của tập đoàn nổi tiếng thế giới Cocacola. Nếu đến đây du khách có thể tới tham quan kho chứa, nhưng tuyệt đối không được phép vào trong.

Đảo rắn, Brazil: theo ước tính nơi đây có tới 5.000 con rắn độc, và rất thu hút các người yêu khám phá. Tuy nhiên, Brazil không cho phép du khách đặt chân lên đảo này vì độ nguy hiểm của nó. Chỉ các nhà nghiên cứu mới được phép đặt chân đến đây.

dr (9)_vwrc

Đây được mệnh danh là một trong những hòn đảo nguy hiểm nhất

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận