Những căn hầm độc đáo nhất thế giới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Địa đạo Củ Chi  vừa qua đã được vinh danh trong top  những đường hầm độc đáo. Hệ thống đường hầm chằng chịt dài hơn 320 km không chỉ là căn cứ mà còn là nơi sống, sinh hoạt của bộ đội ta.
Xem thêm:

Địa đạo Củ Chi, Việt Nam: chỉ cách TP HCM hơn 30 km, địa đạo Củ Chi được xây dựng trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và cho đến nay đã trở thành địa điểm tham quan cho du khách.

Hệ thống đường hầm phức tạp dài hơn 300 km  được đào sâu bên trong lòng đất. Nơi đây có đầy đủ nơi sinh hoạt, bệnh viện, đường cung cấp và kho để phục vụ cuộc sống trong chiến tranh. Lối vào khá hẹp và được ngụy trang dưới thảm lá rụng.

0527771dia_dao_cu_chi_2

Hiện  nay, nơi đây đã được mở rộng hơn để du khách có thể vào khám phá bên trong

Bounce Below, mỏ Llechwedd, Wales: đây được mệnh danh là công viên bạt lò xo lớn nhất thế giới nằm trong hang động khổng lồ ở mỏ Llechwedd, Blaenau Ffestiniog. Nơi đây có đến 3 bạt lò xo cỡ lớn cho du khách thỏa thích vui đùa.

EJ0G4A

Nơi đây cho bạn những giờ giải trí vui nhộn

Coober Pedy, Australia:  3.500 cư dân đã xây dựng nhà và nhiều cửa hàng dưới lớp đá đất sét của vùng Outback. Nơi đây như một thị trấn tách biệt với cuộc sống trên lòng đất. Thị trấn bên trong lòng đất này không chỉ có nhà ở mà còn có cả: nhà thờ, bảo tàng, phòng tranh, nhà hàng, quán bar, thậm chí là cả khách sạn cho những ai muốn nghỉ qua đêm. Mọi tiện nghi như tủ âm tường, lò sưởi, bếp… khiến du khách không khỏi trầm trồ thích thú.

Coober-Pedy-underground-church

Vẻ hiện đại, tiện nghi của thị trấn ngầm Coober Pedy, Australia

Boongke Cabinet War, London, Anh: nơi đây là một địa danh lịch sử ở Anh. Trước đây cố Tổng thống Churchill đã điều hành các chính trị gia từ Boongke này trong Thế chiến II. Đồng thời cũng đã qua đêm khi các cố vấn cho rằng việc trở lại số 10 phố Downing là quá nguy hiểm.

Những căn phòng này chỉ chiếm 1/3 trong khu tổ hợp ngầm rộng 3.000 m2 được sử dụng vào năm 1940-1945. Ngày nay, nơi đây vẫn còn được lưu giữ tương đối nguyên vẹn cùng nhiều hiện vật lịch sử có gía trị.

Hầm mộ Paris, Pháp: Đây là nơi cất giữ hài cốt của hơn 6 triệu người qua đời trong khoảng 1785-1860. Điểm kì lạ là số xương này được tách ra và sắp xếp thành hành lang, cửa, cột… cho lối đi vào hầm mộ. Hầm mộ dài đến 300 km gồm nhiều hang động cổ, đường hầm và hốc sâu tuy nhiên đâu đâu cũng đầy ấp xương người. Thông thường, nơi đây chỉ mở cửa cho du khách đến tham quan vào ban ngày. Tuy nhiên hầm mộ có phòng qua đêm dành cho du khách muốn trải nghiệm qua cảm giác ghê rợn tại đây.

Salina Turda, Romania: bên trong mỏ muối cổ nhất thế giới ở Romania tồn tại một công viên giải trí rộng lớn. Các mỏ này được người trung cổ đào để khai thác muối. Và trong những năm gần đây mỏ Salina Turda được biến thành một công viên giải trí có cả những trò chơi được ưa chuộng như:vòng quay ngựa gỗ, đu quay, rạp hát, chỗ chơi bowling, sân golf mini và hồ nước ngầm.

   Salina Turda, Romania

Salina Turda, Romania được xây dựng thành một công viên hiện đại, quy mô

 

 

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận