Những hòn đảo thiên đường của Thái Lan không chào đón du khách

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nhiều hòn đảo thiên đường của Thái lan đã đóng cửa có thời hạn hay vĩnh viễn do lượt khách đổ về quá đông làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường biển.

Xem thêm

Đảo Koh Tachai

Koh Tachai thuộc vùng biển Andaman, nằm ngoài khơi tỉnh Phang Nga, được mệnh danh là “Maldives của Thái Lan”. Hòn đảo thiên đường rộng 7,4 km2 có nước biển xanh, cát trắng lấp lánh như tinh thể và những rạn san hô tuyệt đẹp.

Koh Tachai

Koh Tachai nổi tiếng là hòn đảo đẹp nhất Thái Lan

Đảo Koh Tachai được xác định là khu vực nguyên sinh, một bãi biển trên đảo chỉ có thể chứa tối đa 70 người nhưng thực tế có lúc nơi đây đón hơn 1000 người. Đảo trở nên quá chật hẹp với các quầy hàng thực phẩm và thuyền du lịch. Các chuyên gia nhận định nếu không đóng cửa sớm, có thể Thái Lan sẽ mất Koh Tachai vĩnh viễn. Và hiện Koh Tachai là hòn đảo đầu tiên ở nước này được lệnh đóng cửa vô thời hạn.

Quần đảo Surin

Cũng là một quần đảo ở biển Andaman thuộc tỉnh Phang Nga, Surin (hay còn gọi là Mu Ko Surin) nổi tiếng là một trong những hòn đảo hoang sơ nhất của Thái Lan.

Surin

Hòn đảo hoang sơ nhất của Thái Lan đã bị đóng cửa vào tháng 5/2016

Hòn đảo này là ngôi nhà chung của nhiều loài động, thực vật như khỉ, chim, cua, rùa, thằn lằn,… đặc biệt hấp dẫn nhất là những rạn san hô tuyệt đẹp và màu sắc sặc sỡ.

Vẻ đẹp tự nhiên của hòn đảo này cũng bị đe dọa do lượng du khách kéo đến đây quá đông. Chính quyền địa phương đã ra lệnh đóng cửa quần đảo tạm thời từ 15/5 đến 15/10/2016 để tài nguyên thiên nhiên có thời gian phục hồi.

Quần đảo Similan

Tọa lạc tại phía Tây biển Andaman, quần đảo Similan gồm 9 đảo nhỏ được bao bọc bên trong khu rừng rậm nhiệt đới với những bãi biển cát trắng. Quần đảo được đánh giá là điểm lặn biển đẹp nhất của Thái Lan với nhiều rặng san hô và mạch đá ngầm. Nước trong chính là lợi thế cho việc lặn biển. Nước ở khu vực này trong đến độ người ta có thể nhìn xuống độ sâu từ 2 m đến 30 m.

Similan

Similan với nước biển trong vắt là điểm lặn biển số 1 của đất Thái

Nét đặc biệt của các hòn đảo ở Similan là có 32 loài chim khác nhau cùng với các loài bò sát, động vật lưỡng thể và các động vật có vú như nhím lông xù, vượn cáo bay.

Cùng chung số phận với Surin, quần đảo Similan sẽ không đón tiếp khách du lịch từ 15/5 đến 15/10/2016 để tài nguyên thiên nhiên có thời gian phục hồi.

Đảo Koh Khai Nok, Koh Khai Nui, Koh Khai Nai

Koh Khai Nok, Koh Khai Nui, Koh Khai Nai thường được gọi chung là Koh Khai. Chùm đảo thiên đường nổi tiếng này nằm ở vùng biển phía Nam của Phuket. Trước đây, du khách chỉ mất 30 phút ngồi tàu cao tốc từ Phuket để đến được hòn đảo này.

Koh Khai

Điểm lặn biển tuyệt vời ở Phuket vẫn chưa biết ngày mới cửa trở lại

Với hơn 200 loại san hô và hơn 100 loài cá khác nhau, Koh Khai cũng đón tiếp một lượng du khách khổng lồ khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng. Hiện tại, chùm đảo đang đóng cửa vô thời hạn và chính quyền địa phương chưa thông báo thời gian sẽ cho mở cửa trở lại.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.