Những khách sạn băng tuyệt nhất thế giới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Dù không bền bỉ với thời gian nhưng những khách sạn băng vẫn đốn tim du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ, tinh tế của chúng.
Xem thêm

Khách sạn băng Thụy Điển

Khách sạn băng Thụy Điển được xây dựng từ năm 1989 với diện tích hơn 5.500 m2, nơi đây được xem là khách sạn băng lớn nhất thế giới. Mỗi năm, phòng ốc của khách sạn sẽ được thiết kế lại mỗi năm bởi các kiến trúc sư và nghệ sĩ tên tuổi.

Đây vừa là một khách sạn vừa là nhà triển lãm nghệ thuật. Theo xu hướng xây dựng khách sạn băng, có thể nói chưa có khách sạn nào được trông đợi và yêu thích như nơi đây.

Khách sạn băng Thụy Điển

Khách sạn băng Thụy Điển có diện tích lớn nhất thế giới

Lễ hội băng đăng quốc tế ở Cáp Nhĩ Tân

Hàng năm, thành phố Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) sẽ dành đến một tháng để tổ chức lễ hội băng đăng quốc tế trong mùa đông. Những người yêu nghệ thuật đều chờ mong đến thời điểm này để có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc, phù điêu, cả những tòa tháp được làm từ băng tuyết đầy ấn tượng. Bên cạnh đó, tại lễ hội băng đăng còn có mê cung băng, trượt ống, thậm chí tòa lâu đài băng. Vào buổi tối, thế giới băng tuyết sẽ trở nên lộng lẫy hơn với những ánh đèn neon.

Lễ hội băng đăng quốc tế ở Cáp Nhĩ Tân.jpg

Thế giới băng tuyết rực rỡ ở Cáp Nhĩ Tân

Hôtel de Glace – Khách sạn băng Quebec

Hôtel de Glace ở Quebec, Canada là đại diện khách sạn băng duy nhất được xây dựng hàng năm ở khu vực Bắc Mỹ. Toàn bộ đồ nội thất bằng băng tại Hôtel de Glace sẽ được bao phủ bởi những bức tường tuyết. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác nằm trên những chiếc giường băng trong căn phòng được trang bị cả lò sưởi, spa cá nhân và trưng bày những bức phù điêu, tác phẩm nghệ thuật. Hôtel de Glace chỉ hoạt động vào mùa đông, do đó, du khách sẽ phải đặt vé ngay từ tháng 1 đến tháng 3 của năm.

Hôtel de Glace

Hôtel de Glace – Khách sạn băng duy nhất ở khu vực Bắc Mỹ

White Walled Ice hotel – Tòa lâu đài tuyết ở Kemi

White Walled Ice hotel nằm gần vịnh Bothnia ở Phần Lan với tuổi đời gần 20 năm sẽ gây kinh ngạc cho du khách bởi những công trình kiến trúc bằng băng vo cùng ấn tượng. Tòa lâu đài sở hữu khách sạn tuyết, nhà hàng tuyết và cả nhà thờ tuyết.

White Walled Ice hotel

White Walled Ice hotel với tuổi đời 20 năm

Như các khách sạn tuyết khác, nhiệt độ bên trong khách sạn và nhà hàng được duy trì ở một mức cố định bất chấp thời tiết bên ngoài. Lâu đài tuyết được tái xây dựng tháng 12 hàng năm và sẽ mở cửa cho du khách từ tháng 1 đến tháng 4. Khi mùa hoạt động kết thúc, toàn bộ kiến trúc sẽ được nghiền nhỏ và đẩy ra bãi biển để băng có thể tan chảy ra khơi.

Ice Architecture – Mê cung băng Thụy Điển

Khu vui chơi ở Thụy Điển toàn bộ làm từ băng bao gồm một mê cung lớn, hai đường trượt, lồng đèn tuyết, những chiếc ghế hình trứng và các băng ghế dài. Mê cung băng chỉ được tạo nên trong vòng một tuần để phục vụ cho lễ hội mùa đông thường niên ở Kiruna. Khu vui chơi được xây dựng vào tháng 1 và mở cửa miễn phí cho du khách cho đến khi băng tan vào khoảng tháng 4.

Ice Architecture

Mê cung băng Ice Architecture 

Ice Hotels – Khách sạn lều tuyết Sorrisniva

Khách sạn lều tuyết Sorrisniva nằm ở Alta, Na Uy lần đầu mở cửa năm 2000. Diện mạo khách sạn mỗi năm mỗi đổi khác song cấu trúc bên trong thường có khoảng 30 phòng, một phòng triển lãm băng và một nhà thờ.

Điểm đặc biệt của khách sạn là mỗi phòng chỉ có duy nhất một chiếc giường. Những nhu cầu khác như toilet, tắm, xông hơi, phòng thay đồ được bố trí ở một tòa nhà dịch vụ giữ ấm kế bên. Du khách không chỉ thích thú với khách sạn bởi kiến trúc đặc biệt mà nơi đây có điểm nhìn tuyệt đẹp để ngắm hiện tượng bắc cực quang.

Ice Hotels - Khách sạn lều tuyết Sorrisniva

Ice Hotels là nơi lý tưởng để ngắm hiện tượng bắc cực quang

Khách sạn băng Transylvania, Romani

Cũng như các khách sạn khác, khách sạn băng Transylvania được dựng lại mỗi năm phục vụ du khách trong mỗi mùa đông. Khách sạn nằm trên ngọn núi Fagaras và lấy băng từ nguồn nước sông Balea. Qua bàn tay khéo léo của những nghệ nhân, những khối băng vô tri vô giác được chạm khắc tinh xảo thành khách sạn và nhà thờ tuyệt đẹp.

Transylvania, Romani

Những nét chạm khắc tinh xảo trong khách sạn băng Transylvania

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply