Những khu chợ kì quặc đầy thú vị ở Sài Gòn

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Để hiểu hết văn hóa của một địa điểm lần đầu đặt chân đến, cách nhanh nhất và cũng thú vị nhất chính là ghé thăm các khu chợ. Ngoài những khu chợ truyền thống của người Việt thì Sài Gòn còn rất nhiều khu chợ kì quặc khiến du khách thích thú.
Xem thêm

Chợ “ve chai nghìn đô”

Chợ “ve chai nghìn đô” nằm trong khuôn viên quán cà phê Cao Minh, trên con hẻm nhỏ, phía chân cầu Băng Ky, đường Nơ Trang Long, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Đây là điểm đến không thể bỏ qua của những người hay sưu tằm đồ cổ, đồ quý hiếm và lạ ở Sài Gòn. Các mặt hàng ở đây thường đã cũ kĩ, lỗi mốt không có giá trị nhưng với những người sưu tầm đồ cổ thì nó chẳng khác gì báu vật. Chúng thường là những chiếc đồng hồ, bút viết, tẩu thuốc, tiền cổ…

Chợ ve chai nghìn đô

Những món đồ cổ được bày bán trong “chợ ve chai nghìn đô”

Chợ “ve chai nghìn đô” sẽ họp vào chủ nhật hàng tuần. Những sản phẩm được bày bán ở đây đều là đồ cũ, đổ cổ, được người bán thu thập, sưu tầm mang về. Dòng người mua bán nhộn nhịp cùng tiếng nhạc du dương khiến khu chợ không bao giờ vắng lặng.

Chợ được bắt đầu mở vào năm 2009 , đến nay đã trở thành điểm gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm của những người có sở thích sưu tầm đồ cổ bởi nguyên tắc mua bán dựa trên sự tin tưởng nhau là chính.

Chợ sâu bọ

Tính đến nay, chợ sâu bọ đã tồn tại được 15 năm ở Sài Gòn. Chợ nằm trên một khu đất chật hẹp bên cạnh Thuận Kiều Plaza. Khu chợ này buôn bán những mặt hàng vô cùng độc đó là sâu bọ, châu chấu, cào cào, dế, có cả bọ cạp. Khách mua hàng chủ yếu là những người chơi chim cảnh hoặc cá cảnh.

Chợ sâu bọ thường bắt đầu họp từ 5 giờ sáng và nhộn nhịp suốt cả ngày, ngoài sâu bọ, tại đây khách mua hàng có thể mua được các loại đồ ăn chuyên dành cho chim cảnh.

Khu chợ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người nuôi chim cảnh. Đi chợ cũng là dịp để những người có cùng đam mê, sở thích hội họp, trò chuyện, chia sẻ những kinh nghiệm về chăm sóc và huấn luyện, tạo thành một nét văn hóa đặc biệt thân thiện giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp

Chợ sâu bọ

Chợ sâu bọ – Nơi những người nuôi chim tụ họp

Chợ rắn chuột

Chợ rắn chuột nằm trên tỉnh lộ 8, đoạn đường qua xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, TP.HCM. Khu chợ nổi tiếng ở Sài Gòn là nơi chuyên bán mồi nhậu. Khu chợ chỉ kéo dài khoảng 200m với hàng chục gian hàng bày bán các loài động vật hoang dã như bìm bịp, rắn, chuột, cu rừng với lời quảng cáo là động vật hoang chính hiệu chứ không hề nuôi nhốt.

Chợ rắn chuột

Những loài động vật hoang chính hiệu trong chợ rắn chuột

Rắn là mặt hàng được ưa chuộng nhất ở đây. Thể theo yêu cầu của khách, người bán sẽ hoàn toàn tự nhiên sơ chế rắn ngay trước mặt mọi người.

 “Saigon Flea Market” và những khu chợ sale dành cho giới trẻ

“Saigon Flea Market” diễn ra định kỳ vào các ngày chủ nhật, thứ hai và thứ tư hàng tháng, tại lầu hai của nhà hàng Boomarang đối diện hồ Bán Nguyệt tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP. HCM.

“Saigon Flea Market”

Khu chợ sale dành cho giới trẻ Sài thành

Khu chợ là nơi tập trung mọi mặt hàng từ quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện, mỹ phẩm đến đồ thủ công như vòng tay, móc chìa khóa… Những khu chợ này đặc biệt hút khách bởi giá cả siêu rẻ, và các mặt hàng phù hợp với các bạn trẻ.

Ngoài “Saigon Flea Market” thì Sài Gòn còn có nhiều chợ sale hấp dẫn như: 2daysales, sale 4 share, hello weekend,… hay mở vào những ngày cuối tuần. Ngoài việc mua sắm thì đến những khu chợ này, du khách còn có thể làm nail, tham gia bói bài tarot hoặc đặt vẽ những hình xăm henna độc đáo.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận