Những kiệt tác của thiên nhiên giữa lòng thị trấn

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Hang động được tạo tác từ đá núi lửa, thị trấn mọc lên từ hố thiên thạch, nhà hang nằm giữa lòng sa mạc,… là những kiệt tác ấn tượng của tạo hóa và bàn tay con người. Mỗi nơi mang một vẻ đẹp kỳ bí riêng mà du khách khó lòng bắt gặp ở những nơi khác trên thế giới.
Xem thêm

Hồ Titicaca, Peru

Vào khoảng thế kỷ thứ 13, để tránh những cuộc tấn công thường xuyên của người láng giềng Inca hung hăng, người Uros dựng lên 42 hòn đảo từ những đám lau sậy trôi nổi. Những vật liệu có rễ dày tạo nên sức trụ vững không tưởng, mỗi hòn đảo nhân tạo này có thể di chuyển như những chiếc bè lớn nếu sắp có cuộc tấn công nào đó.

Titicaca, Peru

Hòn đảo tuyệt vời làm từ lau sậy của người Uros

Đến nay, vài trăm người Uros hiện vẫn còn sống trên những hòn đảo này. Nhiều người trong số họ làm du lịch. Du khách có thể giúp họ có nguồn thu nhưng cũng gây sức ép lên những hòn đảo yếu ớt này. Bởi vì lớp lau sậy ở dưới cùng rất mau phân hủy nên mỗi vài tháng cần được thay mới.

Kandovan, Iran

Nằm cách Tabriz 55km về phía Nam, thị trấn Kandovan trong giống như một tổ mối khổng lồ với lỗ chỗ những chóp nón bằng đất. Bắt đầu từ thế kỉ 13, những cư dân ở thị trấn này đã tạo tác nên những ngôi nhà hình quả thông từ loại đất đá núi lửa mềm ở khu vực còn lại từ những đợt phun trào trước đây của núi lửa Sahand. Những ngôi nhà có hình dáng lạ lùng ở thị trấn có công dụng rất kỳ diệu khi cách ly cái nóng bức cũng như cái lạnh giá khắc nghiệt ở Iran.

Kandovan, Iran

Những ngôi nhà có hình dáng thú vị trong thị trấn

Nordlingen, Đức

Thị trấn Nordlingen nước Đức không giống bất kì thị trấn nào khác trên thế giới. Khoảng 20.000 người dân nơi đây hằng ngày sống trong hố thiên thạch có chiều rộng 25km có tên là Nordlinger Ries. Kết cấu thị trấn có hình tròn với những ngôi nhà mái đỏ và những nhà thờ theo kiến trúc Gothic. Ngay cả những con đường lãng mạn tỏa từ trung tâm thị trấn ra ngoài cũng đi theo những đường cong.

Nordlingen

Thị trấn Nordlingen mọc lên từ một hố thiên thạch

Thị trấn có niên đại từ những năm 898 nhưng mãi đến những năm 1960, khi các nhà khoa học đã bất ngờ khi tìm thấy thạch anh ở miệng hố này thì đến lúc đó các cư dân ở đây mới biết được rằng miệng hố nơi thị trấn mình tọa lạc được tạo ra từ thiên thạch chứ không phải do núi lửa phun trào như người ta tin trước đó. Miệng hố thiên thạch này được cho là được tạo ra khoảng 14,5 triệu năm trước đây khi một thiên thạch có đường kính 1,5km đâm vào Trái đất.

Stockholm, Thụy Điển

Stockholm được người dân gọi là “Khu vực đá ngầm” để chỉ những bãi đá nhô lên từ dưới biển. Thủ đô của Thụy Điển là một quần đảo bao gồm khoảng 25.000 hòn đảo nằm rải rác trên Biển Baltic. Các hòn đảo này – từ đảo lớn có người sinh sống cho đến những bãi đá xa xôi – đã bị các tảng băng trôi, vốn trôi nổi ở khu vực này hàng ngàn năm trước đây, chạm cắt để lại những mẩu đá granite lớn.

Old Town in Stockholm, Sweden

Stockholm –  Thành phố tạo nên từ các hòn đảo

Guadix, Tây Ban Nha

Những căn nhà hang dưới lòng đất ở thị trấn Guadix, Tây Ban Nha là minh chứng cho điều thần kỳ được tạo nên từ bàn tay của con người. Hơn 2.000 căn nhà hang dưới lòng đất gần dãy núi Sierra Nevada được cho là xây dựng vào khoảng thế kỷ 16, khi những người Moor Hồi giáo lo sợ những người xâm lăng Thiên chúa giáo sẽ ngược đãi họ đã đào những chỗ đá sa thạch mềm để làm nhà.

Guadix

Căn nhà hang nằm giữa lòng sa mạc

Nằm giữa lòng sa mạc khô hạn, những căn nhà nổi bật với những ống khói sơn trắng. Căn nhà có đầy đủ tiện ích từ nước máy, điện và thậm chí Internet và sàn còn được lát đá hoa cương. Mặc dù nhiệt độ tại chỗ có thể lên đến 40 độ C trong mùa hè, các nhà hang này luôn giữ nhiệt độ khoảng 20 độ C quanh năm. Nơi đây trở thành điểm đến không thể bỏ qua của du khách trên khắp thế giới.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply