Những nhà tắm công cộng tuyệt nhất thế giới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Những nhà tắm công cộng tuyệt nhất thế giới được xây dựng trong các tòa kiến trúc ấn tượng hay nằm giữa khung cảnh thần tiên khiến du khách ngay lập tức muốn trút bỏ ngay xiêm y để ngâm mình trong làn nước.
Xem thêm

Terme Di Saturina, Tuscany, Italia

Terme Di Saturina có nghĩa là Spa của Saturn – tên một vị thần La Mã cổ đại. Truyền thuyết kể lại rằng trong một cuộc xô xát, thần Saturn né tia chớp mà sao Mộc ném về phía mình. Tia chớp ấy lao xuống đất hình thành vết nứt trên bề mặt trái đất. Nguồn nước nóng phun trào lên từ vết nứt được người dân sử dụng để chữa bệnh trong hàng nghìn năm qua.

Terme Di Saturina, Tuscany, Italia

Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Terme Di Saturina

Suối nước nóng Pagosa, Colorado, Mỹ

Mọi người rỉ tai nhau rằng suối nước nóng Pagosa ở Colorado, Mỹ ra đời theo lời khẩn cầu của một bộ tộc thổ dân châu Mỹ đang chịu sự hành hạ của bệnh dịch hạch. Căn bệnh quái ác hoành hành khiến bộ tộc thổ dân không ngừng xin Chúa cứu rỗi và nhảy tế lễ suốt đêm để khỏi bệnh. Sáng hôm sau, suối nước nóng mới xuất hiện, nguồn nước giúp họ chữa khỏi bệnh dịch hạch.

Pagosa, Colorado

Suối nước nóng Pagosa

Nhà tắm Gellert, Budapest, Hungary

Từ năm 1934, Budapest đã được mệnh danh là thành phố Spa. Văn hóa xông hơi, tắm công cộng được người Roman mang đến đây và phát triển bởi người Thổ Nhĩ Kỳ. Khi spa trở nên thịnh hành vào đầu thế kỷ 20, Hungary hình thành phong cách nhà tắm của riêng mình. Vùng đất này có đến hơn 100 suối nước nóng, 15 nhà tắm công cộng và nhiều nhà tắm tư nhân khác. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến Nhà tắm Gellert mở cửa từ năm 1918 gồm 2 khu tắm sủi bọt, 8 bồn tắm nước nóng, 3 hồ bơi ngoài trời và tổ hợp spa.

Gellert, Budapest, Hungary

Nhà tắm Gellert nổi tiếng ở Budapest

Cagaloglu Hamami, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

“Hanami” trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là “nhà tắm”. Phòng tắm hơi ở đây được xây dựng dưới thời Đế quốc Ottoman từ năm 1741 trên nền một cung điện từng bị hỏa hoạn thiêu rụi. Tại Cagaloglu Hamami, người ta sẽ phân chia rõ hai khu vực phòng tắm hơi của nam và nữ, họ sẽ xây lối vào riêng biệt và các phòng làm mát. Nhà tắm nổi bật với các đài phun nước bằng đá cẩm thạch, kiến trúc mái vòm lớn hoàn hảo.

Turkish bath (hamam)

Kiến trúc độc đáo của Cagaloglu Hamami

“Ruộng bậc thang” Pamukka, Hierapolis, Thổ Nhĩ Kỳ

Hồ tắm tự nhiên hơn 2.200 tuổi Pamukka nằm ở phía Tây nam Thổ Nhĩ Kỳ được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Nước suối nóng chảy ra qua hàng nghìn năm tạo thành những bể bơi đá vôi trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Ngày nay, thành phố cổ Hierapolis trở thành trung tâm chăm sóc, chữa bệnh bằng nguồn nước khoáng địa nhiệt trong khu vực.

Pamukka, Hierapolis

Phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ ở Pamukka

Jigokudani Onsen, Yamanouchi, Nhật Bản

Văn hóa tắm công cộng ở Nhật Bản bắt nguồn từ sự phát triển của Phật giáo khi những ngôi đền có cả phòng tắm hơi. Suối nước nóng được người Nhật gọi là Osen đã trở thành điểm đến quen thuộc để người dân đến thư giãn. Thời kỳ đầu khi mới ra đời, đàn ông và phụ nữ tắm cùng nhau song khi hình thức du lịch này phát triển, nhà tắm được tách ra riêng cho hai giới. Jigokudani Onsen ở  Yamanouchi nổi tiếng bởi những chú khỉ tuyết trong vùng có thể vui đùa cùng bạn và khu suối nước nóng nằm giữa khung cảnh hết sức thơ mộng.

Jigokudani Onsen, Yamanouchi

Những chú khỉ tinh nghịch ở Jigokudani Onsen

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận