Trung Quốc tuyết phủ trắng xóa khi đông đến

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Mùa đông đã đến, bạn đã lên kế hoạch cho chuyến hành trình đến những địa điểm tuyết phủ trắng xóa hay chưa? Nếu không muốn di chuyển đến châu Âu xa xôi, thì Địa Điểm Du Lịch sẽ gợi ý cho bạn những địa điểm thú vị tại nước láng giềng Trung Quốc.
Xem thêm:
  1. Lâm Chi, Tây Tạng

Lâm Chi thời điểm đầu đông chính là thời khắc đẹp nhất. Vào lúc này du khách sẽ được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời, được đắm mình vào bầu trời xanh, tuyết rơi phủ trắng xóa khắp cả không gian…. Nhìn từ xa Lâm Chi đẹp như bức tranh thủy mặc với cảnh sắc thiên nhiên hài hòa đến tinh tế.

1_3

Nơi đây đẹp như một câu chuyện cổ tích mà ai cũng muốn được đặt chân đến

  1. Mai Lý – Tuyết Sơn

Mai Lý Tuyết Sơn hay còn được biết đến với tên gọi núi tuyết Mai Lý.  Nơi đây tọa lạc tại khu tự trị dân tộc Tạng Địch Khánh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Trong đó, đỉnh cao nhất là Kawagebo có độ cao lên đến 6.740 m và hiện vẫn chưa chưa có người chinh phục đến đỉnh của ngọn núi này.

Kawagebo

Đỉnh Kawagebo được phủ ngập tuyết trắng

Núi tuyết Mai Lý vừa là điểm hành hương đồng thời cũng là điểm leo núi hấp dẫn du khách. Kawagebo được biết đến là ngọn núi cao nhất ở Vân Nam. Hằng năm cứ dịp đông đến nơi đây đươc bao phủ bởi tuyết trắng xóa, tạo nên cảnh tượng vừa hùng vĩ vừa nên thơ.

  1. Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu từ lâu đã được mệnh danh là “thiên đường nơi hạ giới” tọa lạc tại tỉnh Tứ Xuyên. Dù là thời điểm nào trong năm nơi đây cũng đều đông du khách đến tham quan. Chỉ tính riêng hồ nước thì nơi đây đã có đến 108 hồ. Nó được ví như 108 tấm gương phản chiếu đất trời với những cảnh sắc hoang sơ, quyến rũ.

cửu trại châu

Mùa đông cũng là thời điểm đông du khách lựa chọn đến đây nhất trong năm

Khi mùa đông đến, Cửu Trại Câu lại khoát lên mình chiếc áo mới. Tuyết trắng phủ đầy những cành cây ngọn cỏ tạo thành bức tranh tuyệt đẹp. Những thác nước, rừng cây lá đỏ bao phủ xung quanh tạo nên một Cửu Trại Câu tạo nên một bức tranh sống động.

  1. Thiên Sơn

Thiên Sơn mang ý nghĩa là “núi trời”. Dảy núi Thiên Sơn tọa lạc ở khu vực Trung Á, đồng thời nằm ở phía bắc và phía tây của sa mạc Taklamakan trong khu vực biên giới của Kazakhstan, Kyrgyzstan và khu tự trị dân tộc Duy Ngô Nhĩ Tân Cương.

Từ lâu đỉnh Thiên Sơn đã trở thành địa điểm thích hợp nhất để ngắm tuyết rơi, đồng thời cũng là nơi lí tưởng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong mùa đông. Đến đây, bạn có dịp đến với bối cảnh của bộ phim nổi tiếng “Bingshan shang de lai ke” (Du khách đến thăm vùng bằng tuyết) được thực hiện cách đây khá lâu.

  tsmjbz_39

Thiên Sơn vừa hùng vĩ vừa nên thơ mỗi khi đông đến

 

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận