Những thành phố ám ảnh du khách bởi mùi hương đặc trưng

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) –  Có nhiều nguyên nhân khiến một thành phố sống mãi trong kí ức của du khách. Và mùi hương đặc trưng là một trong những điều ám ảnh con người nhất.

Xem thêm

Trang Teleghraph đã liệt kê những thành phố có mùi đặc trưng nhất thế giới. Có nhiều điểm đến tỏa hương thơm ngát khiến du khách phải lòng nhưng cũng có nơi sở hữu mùi vị nồng nặc khó chịu khiến họ thề “một đi không trở lại”.

Nếu đã một lần đến Rotorua, New Zealand thì bạn sẽ không bao giờ quên mùi lưu huỳnh giống hệt mùi trứng thối đậm đặc trong không khí. Nguyên nhân gây ra cảm giác khó chịu này là do khu vực Rotorua có nhiều mạch nước phun, suối nước nóng, bể bùn sôi khiến các khoáng vật trong hồ tỏa mùi.

Rotorua, New Zealand

Rotorua, New Zealand nồng nặc mùi trứng thối

Nhà máy General Mills (nơi sản xuất loại ngũ cốc Cheerios nổi tiếng thế giới) tọa lạc tại Buffalo, New York, Mỹ. Không khí tại tại Buffalo thi thoảng lại phảng phất mùi yến mạch nướng thơm phức khiến người dân địa phương thích thú và tạo ấn tượng mạnh với du khách.

Buffalo City Hall and its surrounding.

Buffalo phảng phất mùi yến mạch nướng

Fez, Morrocco là nơi đặt xưởng thuộc da lâu đời nhất trên thế giới. Vì vậy trên khắp con phố và các ngỏ hẻm quanh co ở đây đều lan tỏa mùi da thuộc đặc trưng không dễ chịu chút nào. Thành phố Fez với vẻ đẹp cổ tích lại có mùi hương đặc trưng khiến du khách không bao giờ quên.

Fez, Morrocco

Fez xinh đẹp có mùi da thuộc đặc trưng

Đến Ấn Độ – quốc gia đông dân thứ hai thế giới, du khách sẽ được “tận hưởng” một hỗn hợp mùi mạnh mẽ của mùi hôi nồng của vùng nhiệt đới, khí thải từ động cơ, mùi điều hòa nhiệt độ, mùi nước còn đọng lại trong máng, mùi mặn của đại dương, đặc biệt là mùi dầu chiên hòa quyện với mùi thơm từ quế, thảo quả, đinh hương… Mumbai là một trong những thành phố điển hình nhất có mùi hương đặc biệt này.

Mumbai

Mumbai đông đúc có hỗn hợp mùi hương rất đặc biệt

Nhiều du khách khi đến Lansing, Michigan, Mỹ đều nói rằng họ ngửi thấy phảng phất một mùi giống như mùi sơn. Người dân nơi đây không mấy thích thú với điều này và miêu tả nó giống như mùi ẩm mốc.

Lansing, Michigan

Lansing, Michigan khiến mọi người không mấy thích thú vì mùi sơn

Nhà máy Nestle Rowntree nằm gần trung tâm thành phố York, Anh. Vì vậy vào những ngày gió thổi đúng hướng, người dân nơi đây sẽ ngửi thấy mùi chocolate thơm ngát lan tỏa trong gió.

Nestle Rowntree

Nhà máy Nestle Rowntree mang đến hương chocolate cho thành phố York

Thành phố Edinburgh, Scotland là nỗi ám ảnh đối với du khách. Nhiều người chia sẻ họ không thể chịu được mùi hôi khó chịu trong không khí ở thành phố này. Nhiều nhà máy chưng cất bia tọa lạc trong thành phố chính là nguyên nhân gây nên mùi hương nồng nặc. Năm 2009, một nhà máy chưng cất bia buộc phải kiểm soát mùi tỏa ra.

Edinburgh

Edinburgh có mùi hương khó chịu bởi nhiều nhà máy chưng cất bia tọa lạc tại đây

Nhà báo kiêm phụ trách nghệ thuật khứu giác tại bảo tàng Nghệ thuật và Thiết kế ở thành phố New York, Mỹ – Chandler Burr – nhận định nơi đây có mùi tuyệt nhất thế giới. New York khiến người khác cảm thấy thoải mái vì những làn gió biển mát mẻ đến từ Santa Monica hòa chung cùng mùi thơm từ gỗ bạch đàn, thông, hoa kim ngân, hoa nhài trên những ngọn đồi xinh đẹp.

New York.

Không gian xanh đã tạo nên bầu không khí trong lành, dễ chịu ở New York

Khu chợ thực phẩm của thủ đô Thái Lan luôn in đậm trong trí nhớ của du khách bởi mùi sầu riêng đậm đặc. Loại trái cây này chính là “thủ phạm” khiến một số du khách không dám bước chân vào chợ thực phẩm Bangkok.

chợ thực phẩm Bangkok

Loại trái cây đặc trưng ở chợ thực phẩm Bangkok

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.