Những thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2016

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Tổ chức thông tin kinh tế ở Anh (EIU) vừa chọn ra top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2016 dựa vào các tiêu chí như sự ổn định, môi trường, y tế, giáo dục, văn hóa và cơ sở hạ tầng.

Xem thêm

1. Melbourne, Australia

Melbourne được EIU bình chọn là thành phố đáng sống nhất thế giới. Không gian rộng rãi, ẩm thực phong phú, đời sống nghệ thuật, âm nhạc tuyệt vời cùng các chính sách phúc lợi, y tế, giáo dục… là điểm cộng khiến Melbourne đứng đầu danh sách với điểm số 97,5 trên thang điểm 100.

Melbourne, Australia

Melbourne được chọn là thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2016

2. Vienna, Áo

Thủ đô nước Áo chỉ kém Melbourne 0,1 điểm. Không chỉ được biết đến là cái nôi của nền âm nhạc cổ điển châu Âu, Vienna còn hấp dẫn du khách bởi những lâu đài cổ kính, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp, nhiều nhà hàng sang trọng,…

Vienna

Thành phố âm nhạc Vienna

3. Vancouver, Canada

Vancouver từng đứng đầu danh sách của EIU vào năm 2011. Thành phố đa sắc tộc với nền văn hóa đặc sắc có nhiều cảnh đẹp với bờ biển cát trắng mịn màng, nhiều cánh đồng mênh mông.

Vancouver

Vancouver đứng thứ 3 trong danh sách

4. Toronto, Canada

Với đường chân trời ấn tượng và tòa tháp CN nổi tiếng, thành phố đông dân nhất Canada đứng thứ 4 trong danh sách 10 thành phố đáng sống nhất thế giới.

Toronto

Ngọn tháp CN nổi tiếng thế giới ở Toronto

5. Calgary, Canada

Calgary cũng là một đại diện của của Canada góp mặt trong danh sách của EIU. Tuy không nổi tiếng như các thành phố khác, Calgary lại tạo ấn tượng nhờ kinh tế ổn định, giáo dục, thể thao và cơ sở hạ tầng phát triển.

Calgary

Calgary được đánh giá cao nhờ các chính sách kinh tế, giáo dục, văn hóa rất tốt

5. Adelaide, Australia

Đồng hạng 5 với Calgary là thành phố Adelaide. Thành phố xinh đẹp của của Australia nổi tiếng với các công viên, bãi biển và ruộng nho.

Adelaide, Australia

Adelaide đồng hạng 5 với Calgary

7. Perth, Australia

Nằm trên bờ biển phía tây Australia với thời tiết ấm áp quanh năm, Perth là điểm nghỉ đông yêu thích của nhiều du khách trên khắp thế giới.

Perth

Perth nổi tiếng với nhiều bãi biển thiên đường

8. Auckland, New Zealand

“Thành phố thuyền buồm” thường xuyên có mặt trong danh sách những thành phố đáng sống nhất. Nằm trên 48 ngọn núi lửa đã ngủ yên, Auckland – thành phố lớn nhất của New Zealand là một trong những nơi đón ánh bình mình sớm nhất địa cầu. Nơi đây có khí hậu dễ chịu, nhiều cơ hội việc làm và giáo dục, cùng cơ sở vật chất phát triển.

“Thành phố thuyền buồm”

“Thành phố thuyền buồm” luôn là cái tên không thể thiếu trong danh sách của EIU

9. Helsinki, Phần Lan

Vào năm 2015, Phần Lan là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất châu Âu. Thủ đô Helsinki không chỉ là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của Phần Lan mà còn là một thành phố du lịch nổi tiếng với nhiều bảo tàng cổ kính, những công trình văn hóa, lịch sử, kiến trúc vào bậc nhất ở châu Âu.

Helsinki, Finland

Thủ đô Hà Lan là thành phố du lịch hàng đầu của châu Âu

10. Hamburg, Đức

Thành phố nổi tiếng với đời sống âm nhạc và văn hóa độc đáo, Hamburg đứng vị trí thứ 10 trong danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới. Cuộc sống sôi động về đêm chính là điều hấp dẫn du khách tìm đến thành phố này.

Universität Hamburg, Hauptgebäude, Edmund-Siemers-Allee 1, Nord-Ost-Seite, herbstlich

Hamburg là cái tên cuối cùng trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Comments are closed.