Những thành phố lừng danh bước ra từ phim ảnh

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Những bộ phim điện ảnh lừng danh được khai thác bối cảnh từ những thành phố tuyệt vời sau đây:
Xem thêm:

Salzburg, Áo: Những ngọn đồi lãng mạn trong tiếng nhạc du dương ở Salzburg, Áo là bối cảnh cho bộ phim Begegnung in Salzburg được đông đảo mọi người yêu thích. Bộ phim được lấy bối cảnh tại nhiều nơi tại thành phố Salzburg năm 1964.

salzburg_austria_620560  x

Những điểm ghi hình là tại Mirabell Gardens, Nonnberg Abbey, và Felsenreitschule

Monte Carlo, Monaco: là địa điểm xuất hiện trong khá nhiều bộ phim cổ điển như To Catch a Thief (1955) của Alfred Hitchcock đến vài phần của điệp viên Jame Bond của loạt phim 007, cùng nhiều bộ phim kinh điển khác.

Casablanca, Marốc: bộ phim ra đời từ năm 1942 với sự tham gia của Humphrey và Ingrid Bergman. Nội dung bộ phim kể về chuyến tham quan Casablanca từ một cảng biển Bắc Phi đã dần trở thành một hiện tượng mới trong lòng công chúng. Cũng từ đó mà thành phố Casablanca, Marốc trở thành điểm đến ngọt ngào của những khán giả yêu phim.

wellington-harbour-credit-rob-suisted_50223200

Marốc thu hút du khách từ sau loạt phim được công chiếu

Wellington, New Zealand: Bờ biển của New Zealand xuất hiện trong khá nhiều bộ phim. Tuy nhiên, nơi đây chỉ nổi tiếng sau loạt phim của đạo diễn Peter Jackson – một người con sinh ra trên mảnh đất này. Cả 3 phần của loạt phim Lord of the Rings đều lấy bối cảnh tại đây. Chính điều đó đã giúp Wellington trở thành điểm sáng trên bản đồ điện ảnh thế giới.

wellington-harbour-credit-rob-suisted_50223200

Ngoài Lord of the Rings còn có The Hobbit (2012), King Kong (2005), Avatar (2009) …

Albuquerque, New Mexico, Mỹ: Breaking Bad (2008-2013) và In Plain Sight (2008-2012) chính là hai đại diện tiêu biểu trong loạt phim được quay tại New Mexico. Hiện nay hãng Albuquerque Studios đang rất phát triển và cạnh tranh sòng phẳng với các hãng phim lớn của L.A trong việc thực hiện các bộ phim được quay tại đây.

Johannesburg, Nam Phi: Đô thị của Nam Phi đã quá quen thuộc trong các bộ phim Invictus (2009) hay Hotel Rwanda (2004). Trong một bộ phim khác – District 9 dù nội dung kể về cuộc sống của những người ngoài hành tinh nhưng cũng lấy bối cảnh tại đây.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Dân Trí

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.