Những thành phố rực rỡ sắc màu

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Thay vì những căn nhà liền kề nhau một cách khô khan cứng nhắc, thì các thành phố sau đây đã “nghệ thuật” hóa chúng để mang đến không gian sinh động  tươi mới hơn.
Xem thêm:

St. John’s, Canada: St. John thuộc Canada, thành phố này được biết đến là nơi còn lưu giữ kiến trúc và văn hóa lâu đời. Kiến trúc nơi đây luôn làm du khách ngỡ ngàng khi lần đầu đến tham quan. Tại đoạn đường “Jellybean Row”, các ngư dân sơn lên tường nhà các màu tươi sáng với ý nghĩa: khi dong thuyền ra biển họ  có thể dễ quan sát thấy nhà của mình từ xa.

1417964106-334613-508758

St. John’s, Canada gây thích thú cho du khách khi lần đầu đến thăm

Rio de Janeiro, Brazil: thay vì giữ tình trạng nhớp nháp của khu ổ chuột này thì chính phủ Brazil đã cho trang trí lại và biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật.  Công trình này đã được  nghệ sĩ Haas Hahn thực hiện. Nếu đến Rio de Janeiro vào ngày hôm nay, bạn sẽ bắt gặp những đường phố rực rỡ sắc màu  với cầu vồng tỏa ra từ các bức tường khiến du khách không khỏi ngẩn ngơ.

Wroclaw, Ba Lan: được mệnh danh là một trong những thành phố lộng lẫy nhất Ba Lan. Hằng năm, nơi đây thu hút rất đông  khách du lịch bởi hàng trăm cây cầu rực rỡ sắc màu  trong thành phố.

Izamal, Mexico: được biết đến với cái tên quen thuộc “Thành phố ma thuật” bởi đa phần các căn nhà  được  sơn màu vàng. Chính yếu tô này đã giúp mang lại cảm giác ấm áp dù là trong những ngày đông giá rét. Lãng mạn nhất là các đường đá cuội dẫn tới nhà thờ bằng đá vôi tạo nên khung cảnh trầm mặc cổ kính. Nhà thờ San Antonio de Padua từ thế kỷ 16 càng hơn bởi câu chuyện thần thoại càng tạo nên màu sắc uy nghiêm.

Buenos Aires, Argentina: không hẳn là một thành phố mà nơi đây còn được xem là một bảo tàng graffiti ngoài trời. Dọc theo 2 bên đường du khách có thể ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà bạn không thể rời mắt.

Valparaiso, Chile: đây không chỉ là trung tâm lịch sử với  nhiều viện bảo tàng, nhà thờ hay các tòa nhà cổ kính uy nghiêm thì nơi đây còn được xem như là thành phố sắc màu . Vòng quanh các  bức tường màu sắc trong thành phố, du khách mới có thể khám phá hết sự sáng tạo của người dân nơi đây.

meeting-of-styles-graffiti-buenos-aires-tour-buenosairesstreetart.com_ (1)

Bức tường Graffiti đã trờ thành thương hiệu của thành phố này

Burano Island, Italy: Burano thuộc thành phố Venice, Italy đầy lãng mạn và thơ mộng. Thay vì khung cảnh trầm mặc như các nơi khác ở Venice thì  Burano Island lại gây dấu ấn bởi những ngôi nhà rực rỡ sắc màu cùng các bức tường đầy hình vẽ. Tuy nhiên, các tác phẩm “nghệ thuật” này không được thỏa sức sang tạo mà chủ  nhà phải được sự chấp thuận của  chính quyền địa phương .

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Leave A Reply