Những “thủ phủ” cà phê tuyệt nhất thế giới

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Người Ả Rập thu hoạch cà phê lần đầu vào thế kỉ 15. Năm 1843, chiếc máy pha cà phê đầu tiên xuất hiện ở Pháp. Và từ đó đến nay, cà phê thở thành loại đồ uống không thể thiếu của hàng triệu người.

Xem thêm

Melbourne

Cà phê là một phần cuộc sống của người dân Melbourne. Văn hóa cà phê ở nơi đây thật tuyệt vời. Hàng năm Melbourne còn đăng cai triển lãm cà phê quốc tế.

Melbourne

Cà phê là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Melbourne

Lang thang đi dạo trên phố, quán cà phê có mặt khắp nơi và thật khó có thể tìm thấy một quán nào bán cà phê dở ở Melbourne. Một số quán nổi tiếng có kể thể đến như Axil Coffeehouse Roasters tại Hawthorn (322 Đường Burwood), Dead Man Espresso tại Nam Melbourne và Auction Rooms tại Bắc Melbourne.

Reykjavik, Iceland

Chỉ đứng sau Hà Lan, người Scandinavia tiêu thụ café (trên đầu người) lớn nhất thế giới. Mặc dù người Phần Lan uống nhiều nhất trong số người Scandinavia nhưng người Iceland mới là những người cuồng cà phê nhất. Bạn khó có thể đi qua một đường phố nào mà lại không bắt gặp một quán café tại đây.

Những quán nổi tiếng: Chuỗi cửa hàng Kaffitar, Stofan và Kaffismidja.

iceland

Chuỗi cửa hàng Kaffitar nổi tiếng

Rome

Cà phê là một phần văn hóa của người Ý và không có gì ngạc nhiên khi người dân ở Rome không thể sống thiếu cà phê. Nhiều người cho rằng cà phê nước Ý không hợp khẩu vị do họ không chịu du nhập những kỹ thuật pha chế hiện đại. Tuy nhiên, Rome lại là thành phố có cà phê ngon nổi tiếng thế giới.

Những quán nổi tiếng: Rosati tại Piazza del Popolo, Sant’ Eustachi hay Giolitti.

Rome

Hương vị cà phê ở Rome mê hoặc du khách trên khắp thế giới

Singapore

Cuộc sống hiện đại của người Singapore cũng không thể thiếu cà phê. Tại đây, công nghệ pha chế espresso hiện đại chỉ vừa mới du nhập. Người Singapore thì ngày càng phát cuồng với latte.

Những quán nổi tiếng: Stranger’s Union tại Quận người Hoa, Bukit Timah, Dutch Colony tại chợ Pasar Bella và Chye Seng Huat tại Little India.

Singapore

Singapore cũng có nhiều quán cà phê pha chế theo kiểu truyền thống đến hiện đại

Seattle

Tình yêu bất tận với cà phê cùng với vô vàn các cửa hàng trong thành phố Seattle đã tạo nên một văn hoá cà phê với sự cạnh tranh lành mạnh và liên tục nâng cao chất lượng của các quán.

Seattle

Cà phê Seattle cũng được lòng nhiều du khách

Những quán cà phê nổi tiếng: Victrola Coffee Roasters tại Capitol Hill, Empire Espresso tại thành phố Columbia và Seattle Coffee Works.

Vienna, Áo

Café của Vienna được UNESCO bình chọn là Di sản văn hoá Phi vật thể vào năm 2011.

Người dân Vienna đặc biệt yêu thích Espresso hoặc cappuccino với phong cách pha chế của riêng họ. Vienner melange (cũng giống như cappuccino nhưng thường được phủ một lớp kem bên trên) cũng đặc biệt được ưa chuộng.

Vienna

Ly Vienner melange đầy hấp dẫn

Những quán nổi tiếng: Caffe Couture, Essenti hoặc Coffee Pirates. Demel có café cùng bánh ngọt tuyệt ngon.

Wellington, New Zealand

Mặc dù Flat White được sáng chế tại Sydney nhưng Wellington mới là nơi pha chế loại đồ uống này ngon nhất. Wellington nổi tiếng với cà phê chất lượng cao. Loại thức uống gây nghiện này, một cách không chính thống trở thành đồ uống của quốc gia.

Flat White

Wellington nổi tiếng pha chế Flat White ngon

Những quán nổi tiếng: Rất khó để tìm một quán café tệ ở New Zealand. Một vài quán nổi tiếng tại Wellington gồm Flight Coffee Hangar, Lamason Brew Bar và Memphis Belle.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.