Những trải nghiệm từ cáp treo không thể bỏ lỡ tại Việt Nam

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nhìn dãy Fansipan ẩn hiện trong sương, chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục của vịnh Hạ Long từ trên cao, chênh vênh ngắm vịnh Nha Trang… là những trải nghiệm tuyệt vời từ cáp treo tại Việt Nam.

Xem thêm

Cáp treo Fansipan

Cáp treo Fansipan là loại cáp treo ba dây hiện đại nhất thế giới, lần đầu tiên có mặt tại châu Á. Công trình thi công 2 năm trong điều kiện địa hình hiểm trở và thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Toàn bộ nguyên vật liệu đều phải vận chuyển thủ công từ dưới lên núi. Cáp treo này đạt hai kỉ lục Guiness là: Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới (1.410 m) và Cáp treo ba dây dài nhất thế giới (6.292,5 m).

Cáp treo Fansipan

Dãy Fansipan ẩn hiện trong sương

Trải nghiệm đi cáp trep sẽ giúp bạn ngắm nhìn toàn cảnh dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ và thung lũng Mường Hoa thơ mộng đầy quyến rũ.

Cáp treo núi Yên Tử

Hệ thống cáp treo núi Yên Tử chia làm 2 tuyến. Tuyến một, từ chùa Giải Oan đến chùa Hoa Yên. Tuyến còn lại từ chùa Hoa Yên đến quảng trường Phật hoàng Trần Nhân Tông (An Kỳ Sinh).

Cáp treo núi Yên Tử

Cáp treo nơi đất Phật Yên Tử

Quãng đường từ ga đến của tuyến 1 đến ga đi của tuyến 2 hay từ ga đến của tuyến 2 đến chùa Đồng khá xa nhau nên du khách phải đi bộ khá nhiều. Tuy nhiên công sức của bạn không hề uổng phí khi bạn có cơ hội ngắm thành phố Uông Bi hay núi Yên Tử từ trên cao.

Cáp treo Nữ Hoàng (Quảng Ninh)

Cáp treo Nữ Hoàng được thực hiện với sự tư vấn, thiết kế của các hãng cáp treo lừng danh thế giới Doppelmayr (Áo) và Garaventa (Thụy Sỹ). Cáp treo “xe buýt hai tầng” được trao chứng nhận 2 kỷ lục Guiness: Cabin có sức chứa lớn nhất thế giới, đạt 230 người/cabin và Cáp treo có trụ cáp cao nhất thế giới so với mặt đất, trụ cáp T1 cao 188,88m.

Cáp treo Nữ Hoàng

Cáp treo Nữ Hoàng mở ra cơ hội chiêm ngưỡng vịnh Hạ Long từ trên cao

Tuyến cáp treo vừa khánh thành vào cuối 6/2016 băng qua cửa ngõ Vịnh Cửa Lục, nối liền từ bờ biển Bãi Cháy tới núi Ba Đèo (Hòn Gai, thành phố Hạ Long), mở ra cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long từ trên cao.

Cáp treo Bà Nà

Cáp treo Bà Nà được đánh giá là hệ thống cáp treo tốt nhất Việt Nam, cũng là cáp treo nhận được 4 kỷ lục thế giới. Tuyến cáp treo hùng vĩ này đi thẳng từ chân núi lên đỉnh núi ở độ cao 1.487m mà không phải qua trạm trung chuyển ở đồi Vọng Nguyệt, giúp hành trình của du khách chỉ còn 17 phút.

Cáp treo Bà Nà

Hành trình đến đỉnh núi Bà Nà chỉ còn 17 phút

Điều ấn tượng nhất đối với du khách khi đi trên cáp treo Bà Nà là độ cao gây choáng cùng những cơn gió khiến ca bin không ngừng rung, lắc.

Cáp treo Vinpearland

Cáp treo Vinpearland vượt biển vịnh Nha Trang dài 3320 m nối TP. Nha Trang và đảo Hòn Tre dài 3320 m. Đây là tuyến cáp treo dài nhất thế giới.

Cáp treo Vinpearland

Tuyến cáp treo dài nhất thế giới ở Nha Trang

Tuyến cáp treo khánh thành vào năm 2007 chịu được sức gió cấp 7 và đảm bảo an toàn cho hành khách trong trường hợp có sóng thần hay động đất.

Cáp treo Đà Lạt

Cáp treo Đà Lạt dài 1,6 km nối Thiền Viện Trúc Lâm và đồi Robin. Tuy quãng đường đi không dài nhưng hệ thống cáp treo này được nhiều du khách yêu thích khi đến thăm thành phố ngàn hoa.

Cáp treo Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt nhìn từ trên cao

Trong hành trình ngắn này, bạn sẽ khám phá một Đà Lạt từ trên cao với những đồi thông bát ngát, những hồ nước mù sương, những ruộng bậc thang xanh rì.

Cáp treo Vũng Tàu thuộc KDL Hồ Mây

Cáp treo Vũng Tàu thuộc KDL Hồ Mây sở hữu hai danh hiệu gồm hệ thống cáp treo có công suất lớn nhất và hai khu nhà ga xuất phát đẹp nhất nước.

Khung cảnh Vũng Tàu lãng mạn nhìn từ trên cao đã mê hoặc nhiều du khách khi đến đây.

Cáp treo Vũng Tàu

Biển trời Vũng Tàu từ trên cao

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.