Những vịnh biển hoang sơ nhưng đẹp đến nao lòng

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Việt Nam còn rất nhiều tài nguyên du lịch tiềm năng nhưng chưa được khai thác du lịch đúng mức. Nhiều vịnh biển đẹp, hải sản ngon, người dân thân thiện… đây là những điểm đến tuyệt vời cho hành trình khám phá tháng 3.

Xem thêm:

Bãi biển nổi tiếng ở miền Trung nhất định phải ghé đến là Ðồ Sơn nằm ở quận Đồ Sơn (Hải Phòng). Từ lâu du khách đã biết đến bán đảo nên thơ với hàng chục mỏm đá cao từ 25-130m, bãi cát dài thẳng tấp, phi lao rợp bóng.

2010-12-13.03.22.55-121301

Vẻ thơ mộng của Đồ Sơn

Côn Đảo:  Hòn đảo được Travel And Leisure bình chọn một trong 20 hòn đảo chứa đựng nhiều điều bí ẩn nhất thế giới. Nơi đây không chỉ là nhà giam nổi tiếng trong lịch sử mà còn là hòn đảo du lịch tuyệt đẹp với biển lặng, nắng vàng.

Bãi biển Đồng Châu cách TP Thái Bình 30 km. Mặc dù nơi đây chưa được khai thác nhiều về du lịch và cũng chưa được xếp vào những bãi biển tuyệt đẹp, vẻ yên bình của rừng phi lao, rừng thông cũng khiến người ta xao lòng khi nghĩ đến.

0d236619a205bfa945972b001cc074ab209

Bãi biển Đồng Châu còn khá xa lạ với du khách trong nước

Vịnh Hạ Long hút du khách với vẻ đẹp của biển và cùng hệ thống hang động kì vĩ: hang Thiên cung, hang Đầu gỗ, động Hanh Hanh, hang Trinh Nữ (Sửng Sốt). Ngoài ra nếu đã đặt chân đến Hạ Long thì không thể bỏ qua đảo Tuần Châu, đảo Ti-tốp, hòn Trống Mái, Lã Vọng, Cánh Buồm…

Cù Lao Câu hay cù Lao Cau, hòn Câu là một hòn đảo nhỏ thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Dù nơi đây chưa được nhiều du khách biết đến nhưng không ai có thể phủ nhận vẻ đẹp với những bãi đá nhiều hình dáng, với màu xanh của cỏ chen đá cùng những bãi biển trong vắt.

Hồ Cốc: đây là địa điểm quá quen thuộc với người Sài Gòn, Hồ Cốc cũng được xếp thứ 8 trong danh sách 12 thiên đường giá rẻ bất ngờ trên thế giới. Không có lí do gì để bạn bỏ lỡ chuyến hành trình đến Hồ Cốc- điểm đến được Thrillist bình chọn.

bai-bien-ho-coc

Do nằm không quá xa Sài Gòn, Hồ Cốc thu hút nhiều bạn trẻ mỗi dịp cuối tuần

Đảo Robinson thuộc vịnh Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa). Hẳn nhiều người cảm thấy xa lạ bởi đây là hòn đảo của tư nhân và chưa được khai thác du lịch. Đảo rộng, hoang sơ và thanh bình. Nhiều người đánh giá hoàng hôn trên biển nơi đây đẹp đến nỗi bạn có thể phải ồ lên vì ngạc nhiên.

Biển Cửa Lò cách TP Vinh 16 km. Ngoài việc đám mình trong những con sóng bạc đầu, triền cát trải dài, nắng vàng ấm áp thì nơi đây còn thu hút khách với trải nghiệm dong thuyền ra biển câu mực nhảy vào ban đêm.

Cua Lo slide

Đến đây thú vị nhất là cùng người dân chày lưới, câu mực

Bãi Môn thuộc tỉnh Phú Yên. Không chỉ đẹp, hoang sơ, bãi Môn thu hút du khách bởi dòng suối nước ngọt, những đụn cát uốn lượn, các “hồ tắm” mini. Nếu có nhiều thời gian bạn nên đến hải đăng Đại Lãnh, nơi ngắm bình minh, hoàng hôn tuyệt đẹp từ trên cao.

Lý Sơn hay cù lao Ré là một trong những điểm đến được giới trẻ yêu thích nhất trong năm 2015. Giờ đây Lý Sơn không chỉ nổi tiếng nhờ đặc sản tỏi mà còn thu hút du khách với màu xanh bầu trời, nét hùng vĩ của những núi đá núi lửa hòa trong sắc xanh biếc của biển.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.