Những “vùng đất quỷ dữ” huyền bí nhất thế giới

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Có nhiều địa danh trên thế giới gắn với những câu chuyện bí ẩn không thể lý giải được. Những nơi này được mệnh danh là “vùng đất quỷ dữ” ít ai dám đặt chân tới.

Xem thêm

Hồ xương người, Ấn Độ

Năm 1942, hồ băng tan ở Roopkund, Ấn Độ lộ ra 200 bộ xương người khiến mọi người kinh hãi. Ban đầu, những bộ xương này được cho là của lính Nhật Bản nhưng qua kiểm nghiệm thấy các bộ xương này có niên đại từ năm 850 sau Công Nguyên.

Roopkund

200 bộ xương người được phát hiện trong hồ nước của Ấn Độ

Những bộ xương này hiện vẫn được bảo quản tốt bằng nhiệt độ tự nhiên của hồ. Nguyên nhân khiến nhiều người chết chung như vậy vẫn là một bí ẩn không lời đáp. Mỗi hộp sọ đều có vết rạn vỡ nhỏ như bị giết bằng cú đấm lại khiến người ta càng tò mò hơn.

Vòng xoáy Richat, Mauritania

Vòng xoáy Richat nằm trên sa mạc Sahara như một bức tranh đầy màu sắc có hình con mắt thách thức các nhà khoa học bao nhiêu năm qua.

Richat, Mauritania

Vòng xoáy Richat ở Mauritania

Từ vũ trụ có thể nhìn rõ vòng xoáy vì nó có đường kính dài đến 49km. Trước đây, người ta cho rằng vòng xoáy kỳ lạ này hình thành do núi lửa hoạt động và thiên thạch rơi. Một số người lại cho rằng chúng là kết quả của sự ăn mòn kết cấu đá tạo thành vòng xoáy. Có nhiều tranh cãi xung quanh địa điểm bí ẩn này nhưng không ai có thể giải thích được sao lại hình thành vòng xoáy đồng tâm hoàn hảo và đều nhau đến vậy.

Hồ Anjikuni ở Nunavut, Canada

Hồ Anjikuni là nơi bắt nguồn của nhiều câu chuyện kỳ quái, đáng sợ nhất là chuyện cả một ngôi làng chài đã biến mất.

Trong nửa đầu thế kỷ 20, hơn 30 người trong làng chài, bao gồm phụ nữ, đàn ông và trẻ nhỏ định cư trên hồ Anjikuni đã biến mất không dấu vết. Không có bất kì dấu tích nào cho thấy có việc đánh nhau, sự hỗn loạn và đồ đạc của họ không bị cướp đi. Trong một cái chòi của làng chài người ta vẫn còn thấy những nồi thức ăn bị mốc vì không có ai ăn.

Anjikuni

Những cư dân mất tích bí ẩn ở hồ Anjikuni

Đến nghĩa trang địa phương cũng bị khai quật và các thi thể cũng “không cánh mà bay”. Những người còn sống gần hồ Anjikuni cho biết họ đã nhìn thấy một vật thể bay lạ vào khoảng thời gian người dân làng chài biến mất.

Rừng “tự tử” Aokigahara, Nhật Bản

Khu rừng dưới chân núi Phú Sĩ được xem là nơi đáng sợ của Nhật Bản. Người dân địa phương cho biết có nhiều hồn ma và quỷ dữ ẩn nấp trong những tán lá rừng. Đây là điểm đến được nhiều người chọn để… tự tử. Khu rừng là nơi thứ hai trên thế giới có nhiều người đến kết liễu đời mình. Kể từ thập niên 50, hơn 500 người đã chấm dứt cuộc sống tại đây.

Rừng tự tử

Rừng Aokigahara  – nơi thứ hai trên thế giới có nhiều người đến kết liễu đời mình

Mỏ vàng Lost Dutchman, bang Arizona, Mỹ

Mỏ vàng Lost Dutchman nằm trong núi Superstitious, phía đông Phoenix, bang Arizona, Mỹ. Ông Jacob Waltz, một người Đức di cư sang Mỹ là người duy nhất có thể khai phá mỏ vàng.

Lost Dutchman

Cảnh hoang tàn của mỏ vàng ở bang Arizona

Kể từ khi ông Jacob Waltz chết vào năm 1891, nhiều người đã tìm đến với mục đích làm chủ cả kho báu nhưng họ đều bị chết hoặc biến mất một cách bí ẩn. Ngoài người khai phá mỏ này thì không một ai dám cả gan đến đây tìm vàng nữa.

Thành phố “ma quỷ” Moguicheng, Trung Quốc

Moguicheng là một sa mạc thuộc Tân Cương, Trung Quốc. Theo tiếng địa phương thì Moguicheng có nghĩa là “thành phố quỷ sa tăng” hay “thành phố ma quỷ”. Người dân Tân Cương đều cảm thấy lạnh người khi nhắc đến sa mạc này. Họ kể rằng nhiều người cùng nghe tiếng trẻ con khóc, tiếng hổ gầm và tiếng ghita đứt dây nhưng không ai biết những tiếng động đó từ đâu.

Moguicheng

“Thành phố ma quỷ” Moguicheng

Cầu Overtoun ở Dumbarton, Scotland

Không ai biết vì sao cứ 6 tháng lại có 5 con chó nhảy xuống chết từ độ cao hơn 12m tại cầu Overtoun. Thật đáng kinh ngạc khi trong 50 năm qua đã có 50 con chó đã tự tử như vậy.

Overtoun

Người dân dựng cả biển cảnh báo để bảo vệ những chú chó bất hạnh

Nhiều người ở Dumbarton cho rằng mọi chuyện bắt nguồn từ người đàn ông tên là Kevin Moy. Năm 1994, ông đã dứng trên cầu quẳng đi con trai mình vì ông cho rằng đứa con trai mới sinh “chống lại Chúa”. Ông bố độc ác đã dõng dạc nói rằng chính cây cầu bắt ông làm vậy.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.