Những vườn hoa đẹp nhất thế giới nên ghé thăm một lần trong đời

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Today Top Dreamer đã chọn ra những vườn hoa đẹp nhất thế giới mà du khách không nên bỏ qua trong đời, đặc biệt là những người yêu cảnh đẹp thiên nhiên thì không nên bỏ qua những vườn hoa đẹp như tranh vẽ và độc đáo bậc nhất thế giới này.

Vườn hoa Kew, London

Vườn hoa Kew được xây dựng từ năm 1759 ở London. Hiện nay vườn hoa đã được mở rộng lên đến 132ha với hơn 50.000 loài thực vật đa dạng và trên 7 triệu mẫu cây khô. Ngoài những khu vườn thực vật, Kew còn có thư viện chứa hơn 750.000 cuốn sách, 175.000 bản in và bản vẽ minh họa các loài thực vật. Vườn hoa Kew cũng là điểm đến hấp dẫn khách du khách hàng đầu tại London.

Vườn hoa Versailles, Pháp

Vườn hoa Versailles được thành lập bởi Vua Louis thứ 14 vào năm 1661. Vườn hoa còn được gọi là Vườn Thượng Uyển của Pháp và đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1979, cùng với Cung Điện Versailles. Đây là khu vườn có khung cảnh vô cùng ấn tượng với sự cộng hưởng của lối kiến trúc điêu khắc tuyệt đẹp và những cây cảnh được cắt tỉa, sắp đặt khéo léo.

Versailles

Versailles là di sản văn hóa thế giới vào năm 1979

Vườn hoa Butchart, Canada

Khu vườn đặc biệt này có nguồn gốc từ một khu vườn nhỏ của gia đình Jenny Butchart và Robert Butchart. Từ khu đất mỏ đá vôi cũ kế cận ngôi nhà của mình, bà Jenny Butchart đã tạo nên khu vườn Suken xinh đẹp. Đến hôm nay, vườn hoa Butchart đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Canada với hơn một triệu du khách đến thăm quan hàng năm.

 Vườn thực vật nhiệt đới Fairchild, Florida

Vườn thực vật nhiệt đới Fairchild bảo tồn và trồng rất nhiều giống cây khác nhau đến từ nhiều vùng trên thế giới ở Fairchild như Nam Florida, vùng Caribe, các đảo Đại Dương, châu Phi và Madagascar. Fairchild còn nổi tiếng với trung tâm nghiên cứu loài cọ lâu năm trên thế giới.

Fairchild

Fairchild nổi tiếng với trung tâm nghiên cứu loài cọ lâu năm trên thế giới

 Vườn nghiên cứu vũ trụ, Scotland

Vườn nghiên cứu vũ trụ, Scotland không giống những vườn hoa cây cối, hoa lá xinh đẹp khác. Nơi đây được xây dựng dựa trên toán học và khoa học phối hợp với thiên nhiên và hồ nhân tạo. Bên trong vườn có nhiều công trình mô tả vũ trụ, cây cối nhân tạo và nhiều hình khối đánh lừa mắt rất thú vị. Nó được xây dựng bởi nhà khoa học người Mỹ Charles Jencks và vợ ông là bà Maggie tại ngôi nhà Portrack, Dumfries, Scotland vào năm 1989.

 Vườn Jardin Majorelle, Marrakech, Morocco

Bao trùm lên cả khu vườn Jardin Majorelle là màu xanh cô ban và xanh lá cây, khiến cho nó khác biệt với tất cả những khu vườn nhiệt đới khác.  Khu vườn xinh đẹp được tạo nên bởi họa sĩ người Pháp Jacques Majorelle vào năm 1920.  Hiện tại, chủ nhân mới của vườn là nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Yves Saint Laurent.

 Vườn Keukenhof,  Hà Lan

Vườn Keukenhof cách thủ đô Amsterdam khoảng 40 phút đi xe buýt. Khu vườn thuộc thị trấn Lisse được bình chọn là một trong những vườn hoa mùa xuân đẹp nhất trên thế giới với hơn 7 triệu cây hoa như tulip, thủy tiên, dạ lan hương…

Keukenhof

Vườn Keukenhof  – một trong những vườn hoa mùa xuân đẹp nhất thế giới

 Vườn Sa mạc Bách thảo, Phoenix, Arizona

Vườn Sa mạc bách thảo ở Arizona là một kho tàng các bộ sưu tập thực vật sa mạc ngoạn mục nhất thế giới với  khoảng 17.000 loại. Đặc biệt, khu vườn là một công trình hoành tráng bao gồm một trung tâm nghiên cứu thực vật sa mạc rộng 13.700m2, một thư viện, phòng thí nghiệm, bảo tồn thực vật, và các cơ sở nghiên cứu…

 Vườn Yuyuan, Trung Quốc

Vườn Dự Viên do ông Phan Doãn Đoan (Pan Yunduan) là tổng đốc tỉnh Tứ Xuyên xây năm 1559, cách đây khoảng 400 năm vào thời nhà Minh để báo hiếu tặng cha mẹ nên đặt tên là Dự Viên, trong đó “viên” là vườn và “dự” có nghĩa là bình an và sức khỏe. Khu vườn mang ý nghĩa lớn lao này là điểm đến hu hút rất nhiều du khách khi đến Trung Quốc.

Yuyuan Garden

Vườn hoa tuyệt đẹp được xây dựng với ý nghĩa tốt đẹp

 Vườn hoa Suan Nong Nooch, Thái Lan

Vườn hoa Suan Nong Nooch được mở cửa vào năm 1980 không chỉ là khu vườn đẹp nhất Thái Lan mà còn là một trong những khu vườn được yêu thích nhất thế giới. Tại Nong Nooch Pardise có nhiều khu vườn xinh đẹp, với những vườn cọ, thiên tuế khổng lồ, cùng với những vườn lan lớn nhất Thái Lan được tỉa tót chỉn chu. Không chỉ đẹp, vườn nhiệt đới được xây dựng hoàn chỉnh như một khu du lịch khép kín với những nhà hàng, các resort cao cấp cho du khách lưu trú và sân khấu biểu diễn nghệ thuật.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận