Nơi có nước trong, nắng vàng, gió mát , sương mờ nhân ảnh…

0

( ĐĐDL Tổng hợp) Hồ Ba Bể là một điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng nghìn khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm mỗi dịp đi vòng quanh khám phá đất nước Việt Nam…

Xem thêm:

Hồ Ba Bể (Bắc Cạn) là một điểm du lịch nổi tiếng tại miền bắc Việt Nam. Năm 1995, hồ Ba Bể được Hội nghị Hồ nước ngọt thế giới công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ. Hồ thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, cách Hà Nội 230 km. Người dân địa phương gọi Ba Bể là Slam Pé, nghĩa là ba hồ. Tên gọi này xuất phát từ việc hồ là nơi tụ lưu của 3 nhánh sông Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng.

3-1Hồ Ba Bể là một trong 100 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới.

Hồ Ba Bể là một trong số không nhiều hồ nước ngọt tự nhiên lớn và đẹp của thế giới trên các vùng núi. Hồ được hình thành trên núi karst từ khoảng 10.000 năm trước đây, với lịch sử địa chất lâu dài, phức tạp, có thành phần các loại đất, đá đa dạng và cấu trúc địa chất độc đáo. Sự kết hợp của môi trường, khí hậu, địa chất, địa mạo nơi đây đã khiến hồ Ba Bể trở thành khu vực đa dạng sinh học, với hệ sinh thái rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới. Xung quanh hồ có khoảng 1.268 loài thực vật bậc cao có mạch, 470 loài động vật có xương sống, trong đó, có 81 loài thú, 234 loài chim, 30 loài bò sát, 18 loài lưỡng cư và 107 loài cá. Theo đánh giá của các nhà khoa học, trong khu vực Ba Bể có ít nhất 367 loài bướm và nhiều loại động vật không xương khác.

than-tien-ho-ba-beLòng hồ tĩnh lặng yên bình là nơi có hệ sinh thái vô cùng phong phú.

Mặc dù nằm ở độ cao 145 m so với mực nước biển nhưng hồ Ba Bể luôn giữ được màu xanh của mây trời hòa quyện. Đặc biệt vẻ đẹp ấy còn trở nên quyến rũ hơn nữa khi sáng sớm, sương mù chưa tan.

8-12-3-khurungdepnhatHồ ẩn hiện dưới làn sương mờ ảo ánh thêm những tia nắng chói chang bắt đầu một ngày mới

Vào tháng 4-5 mùa hè bạn sẽ được chiêm ngưỡng mùa bướm trắng trên hồ Ba Bể. Đặt chân xuống bến thuyền, khách du lịch không khỏi ngạc nhiên, thích thú vì sự xuất hiện của những đàn bướm trắng nhỏ bay ven hồ. Những con bướm tung cánh nhịp nhàng, uốn lượn, vờn quanh mũi thuyền, nhìn trông thích mắt. Nơi đây khiến người ta mường tượng ra khung cảnh trong những câu chuyện cổ tích. Cái thanh khiết, hoang sơ, thơ mộng cuốn du khách vào cuộc hành trình trải nghiệm đầy lý thú.

2Những cánh bướm trắng dập dìu bay từng đàn với bên cạnh nhau4Mùa bướm về bên hồ Ba Bể

    Du khách ghé thăm hồ Ba Bề ngoài việc thưởng ngoạn vẻ đẹp hữu tình của thiên nhiên còn có cơ hội được trải nghiệm khung cảnh bao la, rộng lớn ấy bằng thuyền độc mộc, phương tiện di chuyển độc đáo tại đây. Với hình dáng nhỏ nhắn, thuyền độc mộc trở thành điểm nhấn ấn tượng trên bức tranh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ của hồ Ba Bể. Ngày nay, mặc dù thuyền độc mộc đã được thay thế một phần bằng thuyền máy nhưng thiết kế của những loại thuyền này vẫn không khác nhiều so với thuyền độc mộc là bao.

1338616424-ho-ba-bePhong cảnh hữu tình, nên thơ dễ mang lại những xúc cảm trong lòng người

Khi đến vào mùa xuân du khách sẽ được tham gia lễ hội Hồ Ba Bể được tổ chức vào ngày mùng 9 và 10 tháng giêng âm lịch hàng năm với các trò chơi như đua thuyền, ném Còn, đấu vật, bắn cung và biểu diễn múa, hát truyền thống của các dân tộc được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

sung-ba-beBông súng nổ rộ trên mặt hồ

ho-ba-be-pys-travel002_001Ngồi trên thuyền du ngoạn khắp bờ hồ để thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp nên thơ tuyệt mĩ này.

10275931-791763587553363-4326818955545412817-n-1415700849_660x0Những cô gái dân tộc chèo thuyền độc mộc trông trữ tình làm sao

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo cungphuot / Theo pystravel

Comments are closed.