Ốc đảo chật hẹp giữa vùng sa mạc

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Shibam từ lâu đã được biết đến là thành phố nhỏ bé   nhưng lại hết sức đặc biệt giữa cái nắng thiêu đốt của sa mạc. Nơi đây hằng năm đều thu hút lượng lớn du khách ghé thăm.

Xem thêm:

Được hình thành từ  khoảng thế kỷ thứ 4 với nghệ thuật và kiến trúc hết sức tinh tế. Và từ đó đến nay, Shibam là một trong những thành phố nổi tiếng nhất  vùng Yemen. Tọa lạc tại sa mạc khô cằn, thành phố Shibam nổi lên như một ốc đảo giữa khoảng không mênh mông. Không chỉ sầm uất mà nơi đây còn có những tòa nhà chọc trời bao quanh tạo nên  “bức tường đá” vững chãi.

shibam

Vẻ sầm uất của thành phố tọa lạc trên diện tích rất hẹp

Tuy phát triển vượt trội so với các nơi khác trong vùng nhưng Shibam có thể được coi là thành phố chật chội nhất thế giới. Giữa sa mạc mênh mông thì  những tòa cao ốc bằng gạch bùn được xây dựng nằm san sát nhau. Thậm chí nếu nhìn từ xa bạn có cảm giác như chúng dính lại vào nhau. Kiến trúc thú vị của cả thành phố khiến người ta đặt thắc mắc: tại sao lại với một nơi diện tích ít như thế lại muốn xây dựng thật nhiều tòa nhà.

Chính vì các tòa nhà mọc san sát nhau nên những con đường ở Shibam rất hẹp và tối do ánh sáng bị các tòa nhà cao tầng che mất. Đây cũng là điểm thú vị thu hút khá nhiều thương gia và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tìm đến tham quan. Khi đến với thành phố này, ô tô hay xe máy sẽ trở thành phương tiện không khả thi. Mà du khách sẽ cần đến một chiếc xe đạp là có thể di chuyển dễ dàng trên đường phố và ngắm cảnh.

shibam02

Khoảng cách chật hẹp giữa 2 tòa nhà

Tính cho đến nay, Shibam có nhiều công trình ấn tượng được ghi vào danh mục Di sản văn hóa thế giới của UNESCO. Chính vì những nét thú vị trên mà nhiều người ví nơi đây như “viên ngọc giữa sa mạc và thu hút ngày càng đông du khách đến tham quan.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận