Penang – đảo ngọc của Malaysia

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Penang được mệnh danh là đảo ngọc của đất nước Malaysia. Nơi đây làm xiêu lòng du khách xa gần bởi cảnh quan, văn hóa, con người và nhiều yếu tố khác.
Xem thêm:

 Phiêu lưu cùng thiên nhiên Penang

Thiên nhiên  là một trong những điều tự hào của người dân Penang. Nơi lí tưởng nhất để khám phá thiên nhiên là công viên quốc gia Penang. Rộng 2.562 ha, công viên được mệnh danh là ngôi nhà xanh của gần 50 loài chim trú ngụ cùng nhiều loài động thực vật khác.

Ngoài ra, khu đồi Penang cũng là điểm dừng chân thú vị. Nơi đây nằm không quá xa khu trung tâm George. Đỉnh đồi cao hơn 800 m là nơi lý tưởng để ngắm toàn thành phố Penang. Nếu không muốn đi bộ lên đỉnh đồi thì bạn có thể di chuyển bằng tàu điện.

di-tau-dien-len-doi-Penang-51115

Không khí trong lành, thiên nhiên xanh mát là điểm đến lí tưởng cho những người yêu thiên nhiên.

Tìm về dòng chảy kiến trúc xưa và nay

Nhiều công trình kiến trúc ở Penang có tuổi đời lên đến hàng trăm năm. Đa phần kiến trúc ở đây là sự hòa trộn văn hóa Anh, Ấn, Trung Quốc, Malaysia.

Nếu nói về công trình cổ thì không thể bỏ qua nhà cổ Cheong Fatt Tze Mansion. Công trình này được xây từ những năm 1800, thuộc sở hữu của một thương gia Trung Quốc, sắc xanh thẳm của tòa nhà và nội thất sang trọng bên trong là điều thu hút du khách.

dinh-th----Cheong-Fatt-Tze-Mansion-Blue-Mansion

Nhà cổ Cheong Fatt Tze Mansion hiện còn lưu giữ nguyên vẹn cho đến ngày nay

Những bức tường biết nói

George Town trước đây đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Nếu là một người yêu thích nghệ thuật thì  không thể bỏ qua hòn đảo này.  Những còn phố tràn ngập tranh graffiti 3D. Không phải những mảng màu nóng bỏng, nổi loạn kiểu phương Tây, những bức tranh tường graffiti 3D ở Penang nmang vẻ đẹp nên thơ, nhẹ nhàng phù hợp với văn hóa phương Đông.

main_sy_1311_10a

Bức tranh trên các bức tường để thành điểm thu hút du khách

Vùng đất hội hè

Ở Penang vào tháng giêng là thời điểm lí tưởng để ngắm nhìn những chiếc đèn lồng tại chùa Kek Lok Si trong lễ hội mừng năm mới của người Hoa.

ttgpenang_kek_lok_si_temple

Chùa Kek Lok Si rực rỡ bởi những dãy đèn lồng

Đến mùa hè là thời gian dễn ra lễ hội đua thuyền rồng đặc trưng cho nền văn hóa sông nước Đông Nam Á. Ngoài ra, những lễ hội nổi tiếng cũng không kém phần thú vị như: lễ hội ném quýt cầu duyên Chap Goh Meh, lễ hội George Town, lễ hội âm nhạc Penang…

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận