Quảng trường Trung cổ vĩ đại Piazza del Campo, Italy…

0

( ĐĐDL Tổng hợp ) Piazza del Campo thuộc trọng tâm lịch sử Siena – Tuscany, là một trong những quảng trường trung thế kỉ vĩ đại nhất châu Âu. Đây là nơi luôn thu hút du khách đến tham quan bởi nét đẹp tuyệt hảo của cảnh quan với các công trình kiến trúc độc đáo.

Xem thêm:

Thành phố Siena là một đô thị thủ phủ của tỉnh Siena, vùng Toscano. Nhà cửa ở Siena được xây dựng theo hình vòng cung như những bước tường thành vững chắc. Tất cả ôm lấy quảng trường trung tâm – Piazza del Campo.

quang-truong-piazza-del-campo-543f934ccf30eQuảng trường trung cổ vĩ đại nhất nước Ý

Quảng trường Campo [Piazza del Campo] (thành phố Siena, Italy) là một ví dụ điển hình cho việc thiết kế tinh tế và hợp lý nhằm thu hút số lượng tối đa người sử dụng. Quảng trường thời kỳ Phục hưng này đã được trang web Projects for public Spaces bình chọn là một trong số những quảng trường đẹp nhất thế giới.

Quảng trường Piazza del Campo nơi có Duomo xây dựng trong thế kỉ XVII – XIV. Một sự thực ít được biết đến là ban sơ Duomo này dự định xây thành nhà thờ lớn nhất thế giới nhưng phải dừng giữa chừng do không đủ kinh tổn phí. Đây cũng là nơi lưu giữ bức tượng Michelangelo với phong độ được cho là nguồn cảm hứng tạo nên bức tượng tác David lừng danh khắp thế giới.

quang-truong-piazza-del-campo-543f934ccfa9aQuảng trường thu hút đông đảo người dân đến vui chơi sinh hoạt

Quảng trường có mặt bằng hình rẻ quạt, được tạo một độ dốc hợp lý từ tây bắc đến đông nam với tác dụng hướng người sử dụng vào trung tâm là công trình Palazzo Pubblico. Những con đường đi bộ ngắn kết nối quảng trường với con đường song song phía tây bắc được tạo độ dốc lớn hơn độ dốc quảng trường với điểm thấp nhất là cốt sàn của quảng trường nhằm với mục đích định hướng người đi bộ vào trung tâm quảng trường.

quang-truong-piazza-del-campo-543f934cceef4Với thiết kế mang nét cổ kính thời trung cổ xa xưa khiến cho bất kì ai khi đã đặt chân đến đều có cảm giác xưa cũ thân quen.

Nếu các quảng trường ở các khu vực hay nhà nước khác hầu hết được xây dựng theo kiến trúc hình vuông, hình chữ nhật và lát đá thì quảng trường Piazza del Campo lại xây bằng gạch với kiến trúc hình bán nguyệt. Gạch được xây cắt lớp, chia làm nhiều ô nhỏ, xoai xoải như lòng chảo. Đây là một trong những quảng trường Trung cổ đẹp nhất nước Ý. Quảng trường còn biết đến là nơi tổ chức cuộc đua ngựa Palio.  Giải đua ngựa Palio di Siena diễn ra hai lần một năm cũng được tổ chức xung quanh quảng trường Piazza del Campo. Tọa lạc trên quảng trường là Palazzo Publico (Town Hall) và Torre del Mangia (tower).

1-2-largeNơi tổ chức giải đua ngựa Palio lớn của thế giới

Nhìn từ trên xuống, quảng trường trung thế kỉ này trông như một chiếc đồng hồ chia làm nhiều múi giờ khác nhau với tâm điểm là ngọn tháp cao chọc trời. Tọa lạc trên quảng trường là Town Hall (Palazzo Publico và Tower Torre del Mangia.)

10-quang-truong-dep-nhat-the-gioi-ivivu-4Tòa tháp đồng hồ cổ kính xinh đẹp

Mặt khác, cách sử dụng vật liệu và lát nền của khu vực trung tâm làm người sử dụng có cảm giác thân thiện và có thể ngồi ở mọi nơi. Các bục ngồi hình trụ đặt dọc theo chu vi của quảng trường có thể vừa làm ghế ngồi, vừa làm chỗ dựa lưng đồng thời có tác dụng về mặt định hướng và phân chia không gian. Không gian dịch vụ được bố trí hợp lý xunh quanh quảng trường đóng góp không nhỏ vào việc níu giữ du khách ở lại đây.

64_bigHằng năm thu hút đông đảo du khách đến tham quan chiêm ngưỡng

Là một trong những quảng trường thành phố thời trung cổ lớn nhất của châu Âu, quảng trường Piazza del Campo là không gian công cộng chính yếu của Siena, Tuscany, Italy. Nó nổi tiếng toàn thế giới với vẻ đẹp và kiến trúc toàn vẹn. Palazzo Pubblico có một tòa tháp nổi tiếng cũng như những dãy nhà của những gia đình Siena giàu có bao quanh quảng trường theo hình vỏ ốc.

4a8ffcce7f0001013571cafaea37a96bToàn cảnh quảng trường như vỏ ốc xoắn xinh đẹp

Vi vu khám phá vùng đất Siena của Ý, chắc chắn du khách sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội ghé thăm quảng trường Piazza del Campo, vừa nhìn ngắm công trình kiến trúc khổng lồ, vừa lưu lại những bức ảnh trong không gian tuyệt đẹp bên gia đình, người nhà và bạn bè.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp / Theo wordpress.com

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.