Rợn người với khu chợ bùa ngải ở Bolivia

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Có thể nói khu chợ La Paz là khu chợ kì lạ nhất. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những thứ  kinh dị như: những hộp sọ, quan tài hay các Llama làm từ bào thai lạc đà không bướu… thậm chí đến cả bùa ngải.
Xem thêm:

La Paz khiến du khách không khỏi sửng sốt bởi nơi đây bày bán đến cả những bào thai Llama khô cuốn chỉ hồng quanh thân xếp dọc các dãy hàng. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng mua được những bào thai lạc đà không bướu –  thứ mang giá trị lớn về tâm linh. Sở dĩ thứ này có giá trị  là do theo quan điểm của người Bolivia: chỉ cần chôn thứ này dưới nền nhà với ý nghĩa hiến dâng cho Mẹ Trái đất Pachamama thì gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và hạnh phúc.

Items-in-Witch-Market_-La-Paz

Mọi thứ liên quan đến bùa ngải đều được bày bán ở khu chợ này

Nếu bào thai lạc đà không bướu đem lại may mắn thì bùa ếch Aymara mang ý nghĩa giàu có. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm đủ loại bùa chú kỳ quái như bùa trú ngụ cho các linh hồn, bùa mang lại may mắn trong kinh doanh và tình cảm.

La-Paz-Witch-Market

Những mặt hàng” ở đây khiến du khách không khỏi ngạc nhiên

Nhưng thứ được chú ý hơn cả là những hộp sọ và quan tài dùng để yểm bùa người khác vẫn dễ dàng tìm thấy ở nơi đây. Tuy nhiên, khi có người hỏi đến, người bán cũng khuyên khách mua nên hạn chế sử dụng vì điều này độc ác và có thể gây phản tác dụng.

Món “hàng hóa” được ưa chuộng nhất ở đây chính là  bùa yêu. Nếu 2 người không còn muốn bên nhau nữa, thì lá bùa này sẽ giúp họ tách nhau ra. Nhưng còn nếu cặp đôi gặp phải cách trở thì lá bùa này có thể giúp họ dễ dàng đến bên nhau.

bolivia_witches_market_la_paz

Khi chọn mua du khách sẽ được tư vấn rõ ràng về cách sử dụng và công dụng

Theo trao đổi giữa một du khách với người về công hiệu của một loại bùa yêu. “Vậy còn lọ màu đỏ đậm kia là thế nào?”. “Cái đó cho tác dụng lâu hơn”, người bán đáp. “Vậy không có lọ thuốc nào có tác dụng mãi mãi sao?” Người bán thản nhiên đáp: “Chẳng có gì là hoàn toàn để tạo nên một cuộc hôn nhân tốt đẹp cả. Bùa chú chỉ là tạm thời, không có gì là 100% hết”.

Có thể nói, khu chợ này phản ánh văn hóa, tập tục, nếp sống của Bolivia khá rõ nét. Các sản phẩm ở đây không hề giống với bất cứ khu chợ nào. Chính sự kì bì có phần ghê rợn đã giúp khu chợ nổi danh và là điểm đến thu hút với du khách.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận