Route 66 – Con đường huyền thoại ở Mỹ

0

(ĐĐDL Tổng hợp) Con đường cho bạn thấy đất nước Mỹ đã từng như thế nào và trong rất nhiều bộ phim, bản nhạc, Route 66 xuất hiện như một nhân vật chính hay niềm cảm hứng bất tận cho những nhà sản xuất phim ảnh và âm nhạc.

Xem thêm:

Route 66 là xa lộ đầu tiên của nước Mỹ nối liền 8 tiểu bang, từ Chicago, chạy ngang qua các tiểu bang Illinois, Missouri, Kansas, Oklahoma, Texas, New Mexico, Arizona, và California, chấm dứt ở Los Angeles, Route 66 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong việc là cầu nối giao thông đến các đô thị trên một nước Mỹ rộng lớn. Rất nhiều người yêu con đường huyền thoại Route 66 bởi đơn giản nó gắn liền với lịch sử cận hiện đại của nước Mỹ và nếu bạn có cơ hội lái xe dọc con đường này, hãy đảm bảo là mình ghé qua vài điểm đến để có thể hiểu hơn về Route 66 từ đông sang tây dài 3.945km.

ba3011a0-083d-45f7-9ca1-5073b4cdd2fe

Con đường Route 66

Cung đường đi qua Seligman sẽ gợi lên nỗi nhớ nhà cho những tay lái đường dài. Thị trấn nhỏ khá bụi bặm này là nơi tọa lạc của cửa hàng lưu niệm và trung tâm du khách Angel & Vilma Delgadillo’ Route 66. Angel Delgadillo được biết đến như một “đại sứ” và thiên thần bảo hộ cho Route 66 bởi vì ông là người đã thành lập nên hiệp hội gìn giữ di sản con đường 66 mang tên Historic Route 66 Association vào năm 1987. Không có những người dân thường giàu tình cảm thế này, Route 66 có lẽ sẽ khó tồn tại được đến nay dù chỉ ở góc độ tinh thần.

hinh586-1

Con đường hoang vu

hinh598-1

Với những bụi xương rồng

 

Oklahoma là bang mà Route 66 đi qua. Ngoài những tin đồn về người ngoài hành tinh hay những bộ xương khủng long tìm thấy được, Oklahoma còn được biết đến bởi những cơn bão cát đe dọa, niềm tự hào về di sản của người Anh Điêng bản địa và một không khí miền Trung Mỹ rõ ràng. Hãy ghé qua Clinton bởi đây có bảo tàng Route 66 (lại một bảo tàng nữa) đầy đủ các bộ sưu tập khái quát lên cung đường đậm chất lịch sử và phong cách rất Mỹ – Route 66.

mot-ngay-rong-ruoi-tren-route-66-con-duong-huyen-thoai-noi-tieng-cua-my-1450334341-567258853cbd0

Mốc địa phận con đường chạy qua

 

Hành trình trên con đường huyền thoại Route 66 sẽ đáng nhớ hơn khi dừng lại tại Tucumcari, New Mexico. Những người bản địa nhận định rằng Route 66 “cổ điển” nên được trải nghiệm ở đây với những nhà trọ kiểu cũ, những bóng đèn neon 7 màu, những quán rượu có phần bụi bặm mà quyến rũ.

route-66-club3

Bar sôi động

Sang đến Texas, một không khí hoàn toàn mới với Amarillo, thành phố nổi tiếng bậc nhất của bang. Đừng quên thử Big Texan Steak Ranch nơi có những miếng bít tết 72ounce (2kg) sẽ khiến bạn ngất ngây.

featured_slide

Đến với Big Texan Steak Ranch

the-big-texan-steak-ranch-72-oz

Miếng bít tết 2kg

Địa điểm du lịch tổng hợp/ theo tuổi trẻ

Comments are closed.