Rực rỡ cánh đồng hoa hướng dương

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Giữa lúc mùa đông đang bao trùm, thì ở Nghệ An những bông hoa hướng dương đang khoe sắc rực rỡ cả một góc trời  làm xóa đi không khí lạnh lẽo.
Xem thêm:

Nếu đang đau đầu với áp lực cuộc sống  vậy thì vào cuối tuần tại sao lại không dành một chuyến hành trình lên chốn “thiên đường” này? Đây là điểm đến  để bạn chìm đắm giữa cánh đồng hoa hướng dương đẹp đến ngỡ ngàng và chụp những bức ảnh rực rỡ nhất.

hhh

Nơi đây luôn thu hút các bạn trẻ đến “săn ảnh”

Cánh đồng hoa hướng dương tọa lạc tại xã Nghĩa Đàn (Nghệ An). Nếu di chuyển từ Hà Nội, thì sau khi đi dọc theo con đường mòn Hồ Chí Minh, thì sẽ bắt gặp vườn hoa này. Vào thời điểm hiện tại thì  hoa hướng dương đương lúc nở rộ. Tuy nhiên, hoa sẽ nở thành nhiều đợt, nên bạn có thể sắp xếp chuyến hành trình của mình từ đây cho đến giữa tháng 12.

canh_dong_hoa_huong_duong_o_nghe_an_6

Vẻ lãng mạn của cánh đồng hoa

Thời điểm hot nhất là khoảng đầu tháng 12,  lúc tập trung đông du khách. Nếu không chỉ thưởng hoa mà còn chụp ảnh  thì thời gian thuận lợi nhất là vào lúc sáng sớm những ngày cuối tháng 11.

Thời điểm đẹp nhất để có những góc ảnh tuyệt vời  có thể là sáng sớm khi những hạt sương vẫn còn đọng trên lá, hay buổi chiều với ánh nắng miền Trung làm màu hoa thêm rực rỡ.

3e8tin-tot-kinh-te

Màu hoa và màu nắng như hòa làm một

Đến đây bạn có thể ngắm nhìn và tạo dáng cùng những bông hoa hướng dương tuy nhiên không được ngắt, bẻ hoa hay giẫm đạp làm hư hại.

Nếu đã dạo quanh hết  cánh đồng hướng dương rộng hàng chục ha, thì hãy nghỉ ngơi và thưởng thức những món ngon của vùng đất này. Từ đây nếu di chuyển khoảng 15 km nữa là đến thị xã Thái Hòa, nơi đây có khá nhiều đặc sản như: cháo lươn Nghệ An, bánh cu đơ, bún chả nướng hay bánh mướt… chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

h2

Hoa hướng dương nở vàng rực cả cánh đồng

Nếu vẫn còn thời gian thì hãy ghé qua tham quan nhà máy sản xuất sữa và nông trại bò sữa. Tuy nhiên, việc tham quan nông trại phải đi theo đoàn và đăng ký trước để được sắp xếp người hướng dẫn, chứ không đi theo nhóm nhỏ hay cá nhân.

Một vườn hoa hướng dương nở rực rỡ giữa nền trời xanh biếc và những món ăn đặc sản của địa phương chính là trải nghiệm thú vị ở vùng đất xứ Nghệ.  Đấy chính là lí do khiến vùng đất này luôn tấp nập du khách mỗi năm.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận