Rừng tràm Trà Sư – Thiên đường màu xanh mùa nước nổi

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) –  Mùa nước nổi là mùa đẹp nhất ở rừng tràm Trà Sư. Cảnh sắc yên bình của miền sông nước khoác thêm chiếc áo xanh từ đám bèo tây tạo nên một khung cảnh hút hồn du khách.
Xem thêm

Cách Long Xuyên khoảng 100 km, đi về hướng huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, bạn sẽ gặp con đường đất đỏ dẫn vào rừng tràm Trà Sư. Nơi đây cách biên giới Việt Nam – Campuchia khoảng 21 km. Vào tháng 9, tháng 10, mùa nước nổi, mùa của chim trời, cá nước, bạn sẽ bị cuốn hút vào vẻ đẹp của thiên nhiên và cả về ẩm thực tại đây.

Rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư ở An Giang

Với diện tích rộng lớn khoảng 850 ha, rừng tràm Trà Sư phủ một màu xanh mơn mởn của đám bèo tây giăng kín mặt nước. Bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ khi hòa mình vào thiên nhiên giữa đồng nước mênh mang, thỉnh thoảng giữa những mảng bèo xanh kín lại có những bông điên điển vàng nghiêng nghiêng soi bóng. Ai nấy sẽ không khỏi say mê với vẻ đẹp mát rượi của khu rừng và lắng nghe tiếng chim chóc kêu thật gần.Với vẻ đẹp dung dị và hài hòa, Trà Sư trở thành khung cảnh điển hình vẻ đẹp của miền Tây Nam Bộ.

Rừng tràm Trà Sư 2

Sắc xanh được tạo nên từ những thảm bèo xanh mướt

Dọc hai bên đường vào rừng tràm Trà Sư, bạn sẽ bắt gặp những cánh đồng lúa ngút ngàn và hàng cây thốt nốt cao cao tỏa bóng. Trong ánh hoàng hôn rực rỡ của miền nhiệt đới, cảnh sắc càng trở nên thi vị hơn bội phần. Đâu đó, bạn còn gặp những đàn vịt đủ màu sắc, bởi họ nhuộm lông cho những chú vịt, nào vàng, nào xanh, nào tím… để nhận biết vịt của các nhà.

Buổi sáng cũng là thời điểm Trà Sư đẹp nhất. Bạn có thể thuê một chiếc thuyền và khám phá rừng tràm và thong dong nghiên cứu các loài động, thực vật. Nếu muốn thấy hết được màu xanh nơi đây, du khách đến rừng lúc sáng sớm, để những mảng bèo không bị những chiếc thuyền len lỏi đẩy. Vé đi thuyền ở rừng tràm khá rẻ, theo nhóm 3-5 người một thuyền có giá khoảng 50.000-60.000 đồng một người cho 2 tiếng tham quan. Thuyền chạy máy rẽ nước đưa du khách vào sâu trong rừng tràm.

Rừng tràm Trà Sư 3

Thuyền rẽ nước chở du khách vào rừng

Rừng tràm Trà Sư là nơi sinh sống của hơn 70 loài chim tiêu biểu cho vùng ngập mặn và cùng các hệ sinh thái khác, trong đó có các loài quý hiếm như: cò Ấn Độ, sếu, cá trê trắng, …

Thi thoảng khi thuyền len lỏi trong khu rừng, bạn sẽ bắt gặp những chú chim dạn dĩ đậu ngay thân cây, khóm hoa súng hay điên điển bên bờ, bạn cũng có thể yêu cầu lái thuyền dừng máy để thưởng thức không gian tĩnh lặng và ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp của thiên nhiên.

Rừng tràm Trà Sư 4

Những chú chim dạn dĩ trong khu rừng

Khi đến bến thuyền nhỏ hơn bên trong rừng, bạn sẽ được chuyển sang một chiếc ghe, thuyền nhỏ do người chèo tay. Chiếc thuyền nhỏ này sẽ rẽ con nước đưa bạn vào khu vực đẹp nhất của rừng, nơi những cánh bèo tấm phủ xanh kín mặt nước. Những người chèo đò vui tính sẽ trang bị cho bạn cả nón lá để chụp ảnh hay tránh “bom” của những chú chim trong rừng.

Ngồi trên thuyền, bạn có thể với tay chạm vào những tấm bèo ngay sát mặt nước. Vào thời điểm sáng sớm hay chiều tối, bạn sẽ bắt gặp cảnh tượng những đàn chim tỏa đi khắp bầu trời rồi bay về tổ.

Đến rừng tràm Trà Sư, du khách cũng đừng bỏ lỡ cơ hội để lên đài quan sát, ngắm toàn bộ sắc xanh mát rượi, yên bình của rừng tràm.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận