Setenil de las Bodegas – thị trấn xây “cấy” vào hẻm núi

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Du khách đến với thị trấn Setenil de las Bodegas đều hết sức lấy làm ấn tượng khi tất cả căn hộ đều nằm lọt thỏm dưới một tảng đá vô cùng to lớn.

Nằm cách thành phố Cadiz 157km về hướng Đông Bắc, thị trấn Setenil de las Bodegas ở Tây Ban Nha vô cùng nổi tiếng bởi địa thế kì lạ của nó. Đó là một thị trấn với dân số khoảng hơn 3000 người sống trong những căn hộ màu trắng được xây dựng dưới những vách đá nhô ra của hẻm núi nằm phía trên dòng sông Rio Trejo.

6634134533_bd6c8a2eca
Những căn hộ ở đây được xây dựng vô cùng độc đáo. Người dân lợi dụng khoảng không gian bên trong hang động, sau đó nới rộng không gian bằng cách xây thêm một bức tường bên ngoài.

img_21361
Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người khi phỏng đoán rằng người dân ở đây buộc phải sống dưới tảng đá khổng lồ ấy, sự thật lại là một điều vô cùng thú vị khác. Người dân thị trấn Setenil de las Bodegas đã tự nguyện chọn biến đổi không gian chật hẹp khó khăn bên dưới hẻm núi để sống bởi vì một số lí do khách quan.

Thời tiết tại đây tương đối khắc nghiệt, đòi hỏi người dân phải xây dựng một căn nhà làm sao mát vào mùa hè nhưng vẫn giữ ấm được vào mùa đông. Với yêu cầu này thì những hang động tự nhiên được tạo ra dưới tảng đá lớn này hiệu quả hơn cả. Tất cả những gì họ phải làm chỉ là đầu tư chăm chút cho mặt tiền của căn nhà một tí là đủ.

0000979b
“Cuộc sống bên dưới một hòn đá” – ban đầu nghe có vẻ chật chội và ẩm thấp nhưng thực tế lại sung túc và sôi động hơn nhiều. Tại thị trấn này, có rất nhiều những quán bar, cửa hàng ăn uống và nhà hàng nổi tiếng chất lượng. Đến đây, du khách có thể vô tư tận hưởng những món đặc sản như xúc xích chorizo, mứt và rượu vang. Nếu có dịp ghé thăm thị trấn Setenil de las Bodegas vào mùa xuân hoặc hè, hẳn là bạn sẽ rất thích thú với những buổi tiệc sôi động trong những quán cà phê trắng xinh xắn hay những khu chợ đông vui nhộn nhịp.

3-07846
Biến một nơi tưởng chừng rất khó sống thành một địa điểm du lịch có 1-0-2 trên thế giới, người dân thị trấn Setenil có thể lấy làm tự hào với “chiến tích” này của mình. Cùng với thành phố cổ Cordoba hay thủ đô Madrid tráng lẹ, thị trấn này dần vươn lên trở thành một địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn tại Tây Ban Nha khi đem đến cho du khách một trải nghiệm vô cùng mới lạ: cuộc sống dưới một hòn đá.

 Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Thanh Niên

Bình luận

Bình luận

Bình luận