Tam giác vàng – gợi ý du lịch thú vị

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Tam giác vàng nằm cách Chiangmai (Thái Lan) khoảng 170 km, và nơi đây cũng tiếp giáp biên giới với Lào và Myanmar. Tam giác vàng không chỉ nổi tiếng về thuốc phiện, cần sa mà còn là nơi có cảnh quan tuyệt đẹp.

Chiangmai vốn  sôi động, nhộn nhịp với nhiều trò chơi, các phương tiện giải trí, thì Chiangrai lại mang vẻ đẹp trằm mặc yên bình. Nếu di chuyển từ Chiangmai bạn có thể đi xe bus, hoặc có thể thuê xe máy để tự mình khám phá vùng đất này. Giá thuê xe máy cho mỗi ngày khoảng từ 300-400 bath, tùy từng loại. Thuận lợi nhất là đi  từ sáng sớm để tiết kiệm thời gian, và thời tiết lúc đó khá mát mẻ.

Điểm đầu tiên bạn bắt gặp là ngôi đền trắng Wat Rong Khun. Đền do Chalermchai Kositpipat, thiết kế và xây dựng vào năm 1997 với ý tưởng tôn vinh tính thuần khiết, tinh sạch của Phật giáo. Kiểu dáng ngôi chùa hoàn toàn khác hẳn với những ngôi chùa cổ hàng trăm năm tuổi khác tại Chiang Rai.

tumblr_n3pd8lfHKR1qzfsnio1_1280

Wat Rong Khun nổi bật giữa nền trời

Toàn bộ chùa đều nổi bật giữa nền trời với một màu trắng, với nét kiến trúc rất cầu kỳ, tinh xảo. Ngôi đền từng bị thiệt hại nặng nề trong một trận động đất, nhưng cho đến nay đã được xây dựng lại hoàn thiện.

Trong đền có treo rất nhiều tranh ảnh của các nghệ sĩ nổi tiếng được người dân Thái yêu thích như Superman, Michael Jackson, Elvis Presley… Du khách không được phép chụp ảnh bên trong đền.

Tiếp theo trong hành trình là Tam giác vàng, trước đây là khu vực khá hiểm trở nằm giữa biên giới ba nước Lào, Thái Lan, Myanmar vốn nổi tiếng là nơi sản xuất và cung cấp thuốc phiện lớn nhất thế giới. Ngày nay, thuốc phiện không còn trồng nữa mà trở thành khu du lịch sinh thái lý tưởng. Những cánh thuốc phiện ngày xưa đã được thay bằng những thửa ruộng hoa màu, cây trái quanh năm tươi tốt. Tại đây có một ngôi chùa với tượng phật to, có thể nhìn rõ từ rất xa, nổi bật màu vàng dưới nắng. Tại đây bạn bạn có thể dễ dàng sang biên giới của Lào hoặc Myanmar mà chỉ  mất khoảng 200-300 bath một người và đi trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ. Tam giác vàng từng là một điểm nóng về an ninh bây giờ trở nên thanh bình và yên ả.

Cuối cùng của hành trình bạn nên ghé là bản người cổ dài Karen. Người Karen chính là một bộ phận dân tộc thiểu số của Myanmar di cư xuống Thái Lan, và hiện nay còn lưu giữ nhiều tập tục văn hoá.

Số vòng đeo trên cổ của phụ nữ và tỉ lệ thuận với số tuổi của họ. Thậm chí có vòng cổ cao tới 35cm và nặng tới 5kg. Người dân ở đây cư trú ở  trong một khu riêng biệt, và mỗi nhà sẽ tự làm các đồ lưu niệm để phục vụ khách du lịch đến tham quan.

08

Vòng đeo cổ chính là nét đặc trưng trong văn hoá của người Karen

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận