Tây Bắc đẹp rực rỡ trong những ngày đầu xuân

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Tây Bắc trong những ngày đầu xuân khí hậu vô cùng dễ chịu với hoa mận, mai, đào nở rộ chính là nhưng điều kiện lí tưởng để du khách chọn nơi đây làm điểm tham quan.
Xem thêm:

Khác với thời tiết rét căm căm như những trước tết, khí hậu sau tết khá dễ chịu cộng với lịch nghỉ dài khiến lượng khách đổ về một số tỉnh Tây Bắc, đặc biệt là Sapa (Lào Cai) tăng cao. Nhất là gần đây công trình cáp treo Fansipan Sapa vừa được khánh thành ngay sát Tết nên nhiều du khách nô nức đổ về trải nghiệm công trình cáp treo ba dây đạt hai kỷ lục thế giới này trong những ngày xuân.

cap-treo-ba-na-hills1

Cáp treo vừa khánh thành tại Fansipan Sapa

Du khách lần đầu chinh phục nóc nhà Đông Dương bằng cáp treo cho biết: “Cả nhà tôi chọn du xuân tới Fansipan trong dịp đầu năm mới. Không có từ ngữ gì có thể diễn tả được cảnh núi non trùng điệp hùng vĩ từ trên cao. Tôi thấy thêm yêu Tổ quốc mình vì đẹp quá”.

Vì dịp tết năm nay nghĩ nhiều ngày nên du khách đến đây tăng đột biến, đại diện Công ty vận hành cáp treo Fansipan Sapa cho biết đã bố trí thêm nhân viên để phục vụ khách trong những ngày này. Đồng thời ban quản lí cũng chú trọng việc phân luồng để mọi người xếp hàng trật tự, có bộ phận tiếp đón và hướng dẫn tại ga đi và ga đến… Chính sự chuẩn bị chu đáo nên dù khách tăng cao nhưng mọi khâu vẫn phối hợp nhịp nhàng.

Cùng với cáp treo Fansipan Sapa, Lào Cai còn thu hút khách du lịch tới Bắc Hà bởi cảnh quan hùng vĩ thơ mộng cùng nhiều do tích lịch sử. Bắc Hà may mắn được thiên nhiên ưu ái ban tặng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, đồng thời còn mang đậm nét văn hóa pha trộn của nhiều dân tộc anh em sinh sống.

tf_150818_ha giang 3

Lào Cai cũng là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn

Đưa cả gia đình du xuân Mộc Châu trong những ngày đầu năm mới anh Nguyễn Xuân Hùng (Ninh Giang, Hải Dương) chia sẻ: “ để có chuyến đi thuận lợi cả gia đình anh đã lên kế hoạch về chuyến đi từ trước Tết để trải nghiệm trọn vẹn hơn cảnh sắc rực rỡ của Tây Bắc mùa xuân. Điểm thu hút nhất với cả gia đình là cánh rừng hoa mận, mơ nở rộ tuyệt đẹp”.

diem-du-lich-trong-nuoc2

Rừng hoa mận, hoa mơ là điểm thu hút du khách

Ngoài những nơi trên thì Hà Giang, Y Tý, Tà Xùa, Mộc Châu… cũng là những điểm thu hút du khách dịp đầu xuân. Vẻ hùng vĩ nên thơ của núi rừng trong không khí dịu mát đầu xuân khiến cho vùng Tây Bắc trở thành điểm đến cho hàng trăm nghìn lượt du khách.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

Comments are closed.