Tết về Đồng Tháp ghé vườn quýt hồng Lai Vung

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Về Đồng Tháp những ngày giáp tết, du khách sẽ bị thu hút bởi vườn quýt hồng trĩu quả, căng tròn, mọng nước, trải dài hút tầm mắt.
Xem thêm

Các xã Long Hậu, Tân Phước, Tân Thành (Lai Vung, Đồng Tháp) những ngày giáp tết, đâu đâu cũng rực rỡ màu sắc của những vườn quýt mùa thu hoạch quả. Lai Vung từ lâu đã được người miền Tây phong tặng cho danh hiệu “vương quốc quýt hồng”. Điều đó thật không sai chút nào vì tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long hiện chưa có nơi nào diện tích trồng quýt hồng lên tới gần 2.000 ha và hàng năm tung ra thị trường trên 40.000 tấn trái để phục vụ cho mùa tết như ở đây.

Lai Vung

Vườn quýt trĩu quả ở Lai Vung

Sở dĩ cây quýt hồng (còn gọi là quýt tiều son) nổi tiếng ở vùng đất Lai Vung là nhờ khí hậu và thổ nhưỡng thích nghi đã giúp cho cây trái sum sê, chất lượng thơm ngon ít nơi nào bì kịp.

Bước vào khu vườn, du khách sẽ có cảm giác như lạc vào khu vườn cổ tích, càng nhìn càng say mê vì ít có một loại trái cây nào màu sắc thanh tân, rực rỡ và giàu mỹ cảm như quýt hồng Lai Vung.

Lai Vung 2

Trái quýt căng tròn, vàng ươm

Dưới cái nắng xuân dịu nhẹ, ấm áp, những chùm quýt vàng ngây, óng ả rực rỡ khắp cả một vùng. Vào những dịp cuối năm là mùa quýt nở rộ, du khách có thể ghé những nhà vườn tại đây để trải nghiệm cảm giác được làm nông dân thu hoạch quýt. Nhiều người lần đầu đến đây không khỏi choáng vì quýt ở đây nhiều quá, có những trái sà xuống gần với cả mặt đất.

Sau một buổi thử nghiệm làm nông dân, du khách sẽ tự thưởng cho mình những trái quýt với mùi vị thơm ngon, ngọt lịm. Đây cũng là món quà rất thú vị và ý nghĩa của du khách có thể mua về cho người thân và gia đình.

Lai Vung 3

Du khách thích thú với trải nghiệm làm nông dân

Một số thông tin cần lưu ý

Từ TP. Hồ Chí Minh du khách theo Quốc lộ 1 đi qua cầu Mỹ Thuận để đến với tỉnh Vĩnh Long rồi tiếp tục đi trên QL 80 là sẽ tới địa phận của huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Hiện ở Lai Vung có hai điểm tham quan vườn quýt đó là: điểm Út Tường của nhà vườn Nguyễn Văn Tường nằm cặp tỉnh lộ 851, thuộc ấp Tân Khánh, xã Tân Thành, huyện Lai Vung. Nơi còn lại là điểm Phương Nghi của nhà vườn Đặng Văn Khanh ở ấp Tân Quý, xã Tân Phước và Giá vé tham quan vườn là 50.000 đồng đối với người lớn và 25.000 đồng đối với trẻ em, thời gian mở cửa đón khách bắt đầu từ 08 giờ sáng đến 17 giờ chiều mỗi ngày.

Khi đến các điểm tham quan này, ngoài việc được quay phim, chụp ảnh lưu niệm, du khách còn được nghe đờn ca tài tử, được phục vụ giải khát, thưởng thức quýt hồng, quýt đường, đặc sản nem Lai Vung. Tại đây cũng còn có các sản phẩm lưu niệm như mô hình thu nhỏ của các làng nghề đóng xuồng, ghe, đan lờ lợp.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Báo Lao Động

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.