Thác Ba Tia giữa lòng Yên Tử

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Tọa lạc giữa cánh rừng nguyên sinh, thác Ba Tia hoang sơ và hùng vĩ là điểm đến thu hút giới trẻ khi đến với Bắc Giang.

Con đường chinh phục Ba Tia không dễ đi vì còn khá hoang sơ: bụi ngày nắng và nhầy nhụa bùn đất ngày mưa mấy năm về trước. Còn nếu di chuyển từ thành phố Bắc Giang về đến thị trấn Thanh Sơn, Sơn Động là những cung đường nhựa phẳng lỳ, đã không làm chùn ý chí khám phá của người mê phượt.

Xem thêm: Thác Iguazu, vươn tay bắt lấy cầu vồng

nguyen so_3

Ba Tia là điểm đến thú vị cho những bạn trẻ mê khám phá

Thác Ba Tia thuộc xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Thác nước này nằm trong khu di tích và danh thắng Tây Yên Tử, thuộc dãy núi Yên Tử. Từ lâu, Ba Tia là một cảnh sắc thiên nhiên vẫn còn đầy nét hoang sơ làm dân phượt phải háo hức tìm đến một lần.

Sau khi di chuyển đến nơi thì bạn phải gửi xe tại nhà dân ở phía cuối hạ nguồn Ba Tia và đi bộ tầm một cây số đường rừng. Ngay từ khi bắt đầu hành trình di chuyển phía cuối hạ nguồn – nơi bắt đầu hành trình, bạn sẽ nghe thấy tiếng nước chảy ầm ầm làm bước chân như muốn nhanh hơn. Len lỏi qua những cung đường rừng nguyên sinh với đầy tre, trúc, hay cây gỗ quý như lim, sến…thì dần dần những khung cảnh hiện ra trước mặt không khỏi làm bạn phải vỡ òa.

Dòng thác Ba Tia chính là đầu nguồn của con suối nước vàng yên ả, thanh bình. Nếu muốn tìm hiểu hết vẻ đẹp của nó thì phải đi dọc lên đến đỉnh thác bạn mới cảm nhận được một cách trọn vẹn. Len lỏi 2 bên là những đoạn suối yên ả, lách qua khe đá, tạo cho người khách cảm thấy thanh bình, thư thái như muốn gạt bỏ hết ưu phiền của cuộc sống.

Chỉ khi đặt chân đến đây bạn sẽ quên đi những ồn ào của đô thị, đến đây bạn sẽ thấy được phong cảnh hữu tình cùng với màu xanh tươi mát của những cây cổ thụ hòa cùng với tiếng chim chóc líu lo. Nếu là một người yêu thích du lịch mạo hiểm, bạn hãy đánh dấu Ba Tia là điểm đến tiếp theo của mình và sẽ cảm thấy bõ công khi khám phá nơi này.

Khi những dòng nước cuồn cuộn đổ xuống qua các bậc thang đá tạo nên một âm thanh sôi động, réo rắc rất vui tai. Tuy nhiên, thú vị nhất vẫn là việc trèo lên đến đầu nguồn bạn sẽ thấy thích thú và choáng ngợp vì vẻ hùng vĩ của dòng nước đổ từ độ cao 20 m xuống.

Ngoài việc đắm mình dưới làn nước trong xanh,  chiêm ngưỡng cảnh quan thì du khách còn có thể cùng bạn bè thưởng thức món gà đồi nướng thơm ngon hay thú vị hơn là tự tay nướng cá suối và tìm hiểu thêm về văn hóa ẩm thực của đồng dân tộc thiểu số nơi đây.

ImageView

Khung cảnh thanh bình của dòng thác Ba Tia

Nếu còn thời gian thì trong khu bảo tồn Tây Yên Tử, một số điểm đến được nhiều khách du lịch tìm tới với những thắng cảnh đẹp như Khe Rỗ, Đồng Thông, Suối Nước Vàng…

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Xem thêm: Đến thăm cây trăm tuổi và thác nguồn Yên Tử

Leave A Reply