Thắng cảnh Namsan của Seoul hiện đại

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Những công trình nổi tiếng của Namsan là Tháp truyền hình N Seoul Tower, Bảo tàng nhà truyền thống Namsangol Hanok Village và Công viên Namsan.

Núi Namsan cao 262m là trái tim và bộ mặt của thủ đô Seoul. Trước khi thủ đô Seoul được mở rộng sang bờ Nam của sông Hàn thì núi Namsan nằm ở cực Nam của thủ đô.

Đã từ lâu, Namsan được du khách quốc tế biết đến với vẻ đẹp nên thơ. Vẻ đẹp của phong cảnh nơi đây được cho là đẹp đến mức đã từng có hàng đàn sếu xanh huyền thoại tìm đến đây để nghỉ ngơi.

Namsan

Thảm thực vật Namsan. Ảnh: static.panoramio.com

Năn 1989, dự án khôi phục và bảo vệ cảnh quan môi trường xung quanh núi Namsan đã được tiến hành. Công viên Namsan đã được xây dựng lên. Các bức tường thành của pháo đài thời Joseon (1392 – 1910) cũng được tái tạo lại sau hàng thế kỷ chôn vùi trong đổ nát. Hàng loạt các di tích lịch sử được khôi phục.

Kể từ đó, rừng thông và thảm thực vật hoang dã trên núi trở thành địa điểm đi dạo yêu thích của người dân thành phố thủ đô thủ đô Seoul. Những con đường đi dạo vắt ngang sườn núi cho phép du khách đi dạo giữa không gian lịch sử của thành phố và thiên nhiên trong lành.

Dọc theo phía Nam chân núi là đường Sowol, một trong những con đường đẹp nhất ở thủ đô Seoul. Trên con đường này, bạn sẽ nhìn thấy một bên là núi và một bên là cảnh quan của sông Hàn từ trên cao nhìn xuống tuyệt đẹp.

namsan công viên

Công viên Namsan mùa hoa anh đào. Ảnh: static.panoramio.com

Trên đỉnh núi Namsan là tháp truyền hình N Seoul Tower, biểu tượng của thành phố Seoul. Từ trên đài quan sát của tháp, du khách có thể phóng tầm nhìn bao quát hết toàn bộ thủ đô Seoul. Ngoài ra, trên tháp N Seoul Tower còn có hàng rào khóa tình yêu, Bảo tàng Gấu Teddy, nhà hàng, quán cà phê…

N Seoul Tower

Tháp truyền hình N Seoul Tower.

Thung lũng phía Bắc của núi Namsan là khu bảo tồn văn hóa truyền thống Hàn Quốc với bảo tàng nhà truyền thống hanok của Hàn Quốc Namsangol Hanok Village. Không nơi nào khác lý tưởng hơn địa điểm này để trải nghiệm kiến trúc truyền thống nguyên sơ của Hàn Quốc.

남산골한옥마을1

Namsangol Hanok Village.

Trong một cuộc bầu chọn hồi năm 2011 với 800 người dân thủ đô và 103 kiến trúc sư và nhà quy hoạch đô thị do chính quyền thủ đô thủ đô Seoul tiến hành, 62,8% người dân và 70,9% chuyên gia đã bầu chọn núi Namsan là thắng cảnh đẹp nhất của thủ đô.

 Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Thanh Niên

Bình luận

Bình luận

Bình luận