Thành phố hiện đại bên dưới lòng đất Canada

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Khám phá công trình hiện đại dưới lòng đất ở Montreal, là điều thu hút du khách khi đến với đất nước Canada. Nơi đây được mệnh danh là khu phức hợp ngầm lớn nhất thế giới với tên gọi chính thức là RESO.
Xem thêm:

Tên gọi “thành phố ngầm” thật ra chỉ là một hệ thống đường đi bộ khổng lồ có chiều dài tổng cộng 33km dưới lòng đất khu trung tâm Montreal. Ngay từ khi khánh thành vào năm 2004, RESO trở thành một trong những điểm tham quan du lịch chính của Montreal. Với người dân Canada, đây là lối đi thuận tiện cho phép họ đi từ điểm A đến điểm B một cách an toàn, giúp hạn chế tình trạng kẹt xe, thuận tiện trong những điều kiện thời tiết: nắng, mưa hay tuyết rơi.

Bên trên tuyến đường ngầm ngang dọc là những văn phòng, căn hộ, nhà hàng, cửa hàng. Để thuận tiện hơn cho người dân, giao thông bao gồm: xe điện ngầm, tàu hỏa ngoại ô, xe buýt đều đổ về đây để mọi người dễ dàng di chuyển.

RESO_54_990x660_201405311917

Đây là thành phố ngầm lớn nhất Thế Giới và cũng là niềm tự hào của người dân Canada

Hằng ngày, nơi đây đón khoảng 500.000 người dân thành phố cùng khách tham quan. Điều thú vị là trong thành phố ngầm này có đến tận 2.000 cửa hàng dưới lòng đất bày bán đủ mọi mặt hàng.

Hằng năm cứ vào khoảng tháng Giêng,  nhiệt độ nơi đây xuống thấp chỉ còn – 10 độ C. RESO trở thành điểm hẹn lí tưởng của du khách lẫn dân địa phương để tránh khỏi những cơn mưa tuyết lạnh cóng người.

88348_original

RESO là điểm đến thu hút du khách khi đến với đất nước Canada

Đa số các đường ngầm đều có những cửa hàng nhỏ và nhà hàng nên việc  tìm đường củng khá dễ dàng. Tuy nhiên, để hỗ trợ khách tham quan thì gần đây chính quyền thành phố đã thiết lập một hệ thống bản đồ chỉ dẫn ở các đường ngầm RESO này.

Quy mô của khu phức hợp RESO bao gồm: 10 khách sạn lớn, nhiều trung tâm mua sắm hiện đại, tháp văn phòng, rạp chiếu phim, bảo tàng, nhà hát, các trường đại học, nhà hàng từ sang trọng đến bình dân và cả một đấu trường hoạt động. Chính quy mô hoành tráng này đã giúp RESO trở thành khu phức hợp dưới lòng đất lớn nhất thế giới.

montreal-reso-underground-city-main-900x400

Đa phần du khách phương xa rất thích mua sắm hay thậm chí chỉ là tản bộ trong khu vực này

Ngoài mua sắm, nhiều du khách đến đây để vui chơi ở Complexe Desjardins, khu giải trí lớn nhất thành phố hay thưởng lãm nghệ thuật tại bảo tàng Mỹ thuật… Vì vậy, sẽ là một thiếu sót nếu đã đến Montreal mà không một lần đến với thành phố ngầm RESO.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Tuổi Trẻ

 

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.