Thành phố phù thủy đầy ma mị ở Salem

0

(ĐĐDL Tổng Hợp)  – Dù chỉ là thành phố nhỏ cách Boston khoảng 25km về phía bắc, tuy nhiên Salem lại nổi danh với những câu chuyện rùng rợn và từng được mệnh danh là Thế Giới phù thủy.

Xem thêm:

Salem được  hình thành từ năm 1626 và nổi tiếng bởi các cuộc săn đuổi, bức hại những bị gán cho tội danh phù thủy. Trong đó vụ án chấn động nhất phải kể đến cáo buộc phù thủy khiến 200 bị tống giam vào năm 1692 với rất nhiều đàn ông và phụ nữ vô tội. Họ bị xử tử tập thể cũng chỉ vì nghi án trên.

salem__1288106010_9613-3

Hiện có ít nhất bảy bảo tàng ở Salem tái hiện thời kỳ đen tối này 

Ngày nay, bên cạnh thương hiệu “thành phố phù thủy”, Salem là điểm dừng chân của nhiều du khách bởi bề dày lịch sử của một trong những thành phố cổ nhất nước Mỹ, các ngọn hải đăng đặc trưng cùng bờ biển Massachusetts tuyệt đẹp…

Dạo một vòng quanh Salem du khách dễ dàng bắt gặp, những căn nhà tư nhân được xây dựng vào thế kỷ 18 – thời hoàng kim của thành phố, mà cho đến nay vẫn còn lưu giữ tương đối nguyên vẹn.

Giờ đây, phù thủy đã trở thành một… biểu tượng của Salem, phù thủy trở thành nét văn hóa và phù thủy ăn sâu vào đời sống của người dân. Một minh chứng cho điều này: đến cả huy hiệu của cảnh sát thành phố cũng có hình phù thủy ngồi trên cây chổi!

400-salem-costumed-guides

Phù thủy giờ đã trở thành biểu tượng của Salem

Trên các nẻo đường thành phố, bạn dễ dàng bắt gặp những phù thủy thời hiện đại dạo quanh các khu chợ ở Salem để mua các vật dụng, thiết bị cần cho “nghề” phù thủy.

Du lịch cũng mang đặc trưng phù thủy vào khai thác du lịch. Các cửa hàng du lịch truyền thống là những cửa hàng “đặc sản” phù thủy, nơi bạn có thể dạo quanh để nhớ về câu chuyện đẫm máu thời xưa và niềm tin siêu nhiên thời hiện đại.

Layout 1

Ngành du lịch đã tận dụng nét văn hóa này để thu hút du khách

Thay vì đến ngày Halloween bạn mới được thưởng thức những màn hóa trang thì ở Salem lễ hội Halloween dường như tổ chức suốt năm. Mùa cao điểm du lịch nơi đây là vào tháng 10, bạn hãy chuẩn bị tinh thần chen chân cùng gần 100.000 lượt du khách, gấp đôi số dân địa phương hiện đang sinh sống ở Salem!

Nếu đã đặt chân đến Salem thì nhất định phải trải nghiệm hành trình khám phá thế giới phù thủy cực kỳ đa dạng qua các chặng như:

Bảo tàng Salem Witch Museum ở trung thâm thành phố quanh năm luôn nhộn nhịp du khách. Không chỉ quan sát các hiện vật của giới phù thủy mà bạn còn được trãi nghiệm nỗi đau thương của những người bị gán tội phù thủy qua việc tái hiện vụ cáo buộc hoang tưởng theo hình thức kịch nghệ hấp dẫn.

IST-IS2176RM-00000028-001

Câu chuyện về phù thủy được tái hiện sống động tại bảo tàng Salem Witch Museum

The Witch House hay còn được biết đến với tên gọi The Jonathan Corvin House, căn nhà liên quan đến câu chuyện phù thủy duy nhất còn tồn tại ở Salem là nơi phải đến. Trong lịch sử đây chính là nhà của ông Jonathan Corvin, một trong những quan tòa trong vụ án phù thủy năm 1692.

Nghĩa trang Old Point được xem như chặng dừng cuối của hành trình đi tìm dấu vết phù thủy ở Salem. Có thể nhiều người sẽ không thích không khí tan tương u á của nơi đây, bởi trong quá khứ đây là nơi chôn cất những nạn nhân bị treo cổ và các nhân vật liên quan đến câu chuyện u ám này.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Người Lao Động

Comments are closed.