Thiên đường tĩnh lặng ở đảo Wight – Anh Quốc

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Đảo Wight là hòn đảo lớn nhất ở Anh Quốc, được xem như một thiên đường tĩnh lặng với phong cảnh hết sức hữu tình.

1

Đảo Wight xinh đẹp là thiên đường nghỉ dưỡng của nhiều du khách

Đảo Wight là hòn đảo lớn nhất của Anh, nằm trên eo biển Manche. Với khung cảnh hữu tình thơ mộng cùng những khu nghỉ dưỡng có từ thời Victoria, hòn đảo này ngày càng được nhiều du khách yêu thích.

2

Kiến trúc ở Wight mang nét đẹp cổ kính và đậm hơi thở lịch sử

Đào Wright là nơi giàu truyền thống lịch sử, với nhiều lâu đài, pháo đài cùng các công trình kiến trúc mang đậm văn hóa Anh. Nơi đây từng là một quốc gia độc lập trong một thời gian ngắn vào thế kỉ 15.

3

 Phong cảnh yên bình là yếu tố giúp hòn đảo níu chân du khách

Có thể dễ dàng đến đảo Wight từ Southsea bằng thủy phi cơ. Một số dịch vụ phà cũng hoạt động qua eo biển Solent. Những năm gần đây, với hệ thống nhà hàng, khách sạn chu đáo và lịch lễ hội phong phú, hòn đảo này càng ngày càng thu hút nhiều du khách trẻ đến từ London để tìm cho mình một kỳ nghỉ lãng mạn.

4

Bờ biển tuyệt đẹp ở Wight

Nếu bạn yêu thích loại hình du lịch bằng xe đạp, đảo Wight chính là thiên đường dành cho bạn, bởi nơi đây có địa hình đa dạng vào bậc nhất nước Anh: những ngọn đồi xanh tươi trải dài ra tận biển, những con đường mòn nhỏ hẹp quanh co trong các khe núi, những vách đá hùng vĩ bất tận…

Vào năm 1970, Lễ hội là sự kiện nhạc rock lớn nhất được tổ chức từ trước đến nay. Lễ hội đó được gọi là Britain’s Woodstock với sự tham gia của Jimi Hendrix và The Who. Sự thanh bình hay yên tĩnh của hòn đảo đã bị phá vỡ trong tuần lễ đó. Hòn đảo cũng nổi tiếng với các khu nghỉ dưỡng chèo thuyền tuyệt đẹp nổi tiếng khắp thế giới, vừa hoang sơ nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi.

5

Lễ hội tỏi độc đáo mang nhiều ý nghĩa

Ngoài ra, hòn đảo xinh đẹp này còn nổi tiếng với lễ hội ăn tỏi diễn ra vào hè hàng năm. Đến lễ hội độc đáo này, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn tràn ngập trong mùi tỏi, đặc biệt là bia tỏi, kẹo tỏi và cả kem tỏi…Để giúp bạn giải trí, lễ hội còn có cả máy hát tự động do con người tạo nên và bảo tiêu Star Wars. Lễ hội tỏi không đơn thuần giúp giải trí, nó còn gây quỹ cho hơn 60 tổ chức từ thiện nhằm  giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận