Thiên Môn Sơn – con đường hiểm trở dẫn đến chốn bồng lai

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Thiên Môn Sơn là thử thách với nhiều người khi chính phục 99 khúc cua cùng độ dốc đáng sợ. Nơi đây được xem như một trong những cung đường đẹp nhưng nguy hiểm nhất thế giới.
Xem thêm:

Thiên Môn Sơn là con đường nằm trong khuôn viên của Vườn quốc gia Thiên Môn, Trương Gia Giới, phía tây bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Dù tổng đoạn đường chỉ khoảng 11 km nhưng chênh lệch chiều cao giữa điểm đầu và điểm cuối Thiên Môn Sơn lên tới 1.100 m gây khó khăn cho việc di chuyển. Nơi cao nhất của con đường ở mức 1.300 m so với mực nước biển. Phải mất đến 8 năm mới xây dựng hoàn thành con đường này (bắt đầu từ năm 1998 và phải đến năm 2006 mới xong).

Điểm đặc biệt ở cung đường chính là 99 khúc cua với nhiều góc “tử thần” thách thức mọi tay lái. Sau cung đường này thì du khách phải tiếp tục vượt qua 999 bậc thang, thì sẽ đặt chân đến “Cổng trời”, nơi được cho là điểm trung chuyển giữa thiên đường và hạ giới. Cổng trời có độ cao 130 m, rộng 57 m. Cổng trời được hình thành sau một cơn đại hồng thủy khiến núi đá vôi sụp xuống tạo thành mái vòm.

   20092115124079547

Thiên Môn cũng ra đời với nghĩa là “cổng trời” đã ra đời từ sau cơn đại hồng thủy

Dangerous Roads bình chọn cho Thiên Môn Sơn là một trong những cung đường nguy hiểm nhất thế giới. Nhưng nơi đây gây thích thú cho du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ của mình. Phóng tầm mắt từ trên cao nhìn xuống, con đường trông giống như một con rồng uốn lượn vươn mình lên đỉnh núi. Vì lên cao nên nhiệt độ ở đây thấp hơn khoảng 10 độ C so với thành phố Trương Gia Giới.

dia4

Nơi đây quanh năm mây phủ luôn khiến cho du khách cảm thấy như lạc vào cõi bồng lai

Tài xế phải là những người vững về địa hình và vững về tay lái nếu không hội tụ đủ yếu tố trên thì du khách nên sử dụng “cáp treo dài nhất tại ngọn núi cao nhất thế giới”, với 98 cabin và tổng chiều dài lên tới 7.455 m để lên đến đỉnh núi.

Ngoài ra, Thiên Môn Sơn còn có điểm thú vị là con đường trong suốt làm từ kính cường lực, được gọi là Skywalk. Con đường men theo vách đá dựng đứng đem lại cảm giác thích thú, hồi hộp. Bạn có thể vừa bước đi vừa ngắm nhìn cảnh vật bên dưới chân mình. Vì thế, Skywalk luôn nằm trong số những điểm thu hút khách du lịch nhất tại Trương Gia Giới.

Nếu di chuyển bằng máy bay thì nay đã có đường bay thẳng tới thành phố Nam Ninh. Tại đây, bạn bắt chuyến tàu số 2012 tại ga Nam Ninh vào 16h hàng ngày và đi thẳng tới ga Trương Gia Giới vào 5h sáng ngày hôm sau. Cổng vào Thiên Môn Sơn không quá xa nên bạn có thể đi taxi đến nơi. Từ từ bức tranh thiên nhiên tuyệt của nơi đây sẽ mở ra trước mắt bạn làm bạn cảm thấy không hề hối tiếc.

859208

Những cua tử thần” hiểm trở gây không ít khó khăn cho việc di chuyển

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận