Thung Nham – nơi trú ngụ của 50.000 chú chim

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Thung Nham ( Ninh Bình) gây ấn tượng với du khách bởi hệ sinh thái đa dạng trong đó tiêu biểu nhất là các loài chim. Thung Nham hay còn được người dân quen gọi là Thung Chim là nơi sinh sống của hơn 50.000 con chim.
Xem thêm:

Khu du lịch sinh thái – vườn chim Thung Nham tọa lạc ở phía tây nam, cách thành phố Ninh Bình khoảng 12 km. Thung Nham thuộc địa phận xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư là một điểm du lịch thu hút du khách bởi các  yếu tố văn hóa, tâm linh, cảnh quan và đa dạng sinh học.

tour-du-lich-thung-nham-thung-chim

Thung Nham là nơi trú ngụ của hàng ngàn chú chim 

Thung Chim thuộc khu du lịch sinh thái Tràng An, với khung cảnh nguyên sơ, thiên nhiên xanh mát. Nếu muốn ngắm nhìn vẻ đẹp nên thơ của nơi đây thì tuyệt vời nhất là đi thuyền len lỏi giữa tán rừng, tận hưởng khung cảnh mây nước yên bình, ngắm nhìn thiên nhiên và khám phá cuộc sống hoang dã của hàng ngàn chú chim: như cò, vạc, đại bàng đất, hạc…

91cf2ca6265511e59e60a60bcf8d5217_480x320

Bạch hạc (chỉ về trong màn đêm tĩnh lặng) và đại bàng đất là hai loài chim phổ biến ở đây

Đến với Thung Nham là cả một không gian sinh thái với 40 loài chim, với khoảng 50.000 con mở ra trước mắt du khách. Đến đây vào mỗi buổi hoàng hôn, từng đàn cò trắng bay lượn đậu trắng từng tán cây . Buổi sáng  bầy chim đi kiếm ăn ở khắp nơi đến khoảng 14-15h hằng ngày thì chúng mới quay về trú ngụ. Trong ráng chiều hoàng hôn, mặt trời dần buông thì từng đàn từng đàn trở về, sà xuống cánh rừng ngập nước. Tiếng chim gọi bầy tạo nên làn điệu trầm bổng véo von trong khung cảnh thanh bình.

Thung-Nham-Ninh-Binh2

Cò, vạc  là loài chiếm số lượng nhiều nhất ở Thung Nham.

Thung Nham yên tĩnh và mát lành do được bao bọc trong hệ thống núi đã vôi, rừng nhiệt đới nguyên sinh và sông nước nên trở thành địa hình thuận lợi cho các loài chim cư trú.

Ngoài việc khám phá hệ sinh thái ở Thung Chim thì du khách có thể nghỉ ngơi trên các dãy nhà sàn ẩn mình trong rừng xanh để trải nghiệm cảm giác thả mình giữa đại ngàn. Một số món ăn đặc sản không thể bỏ qua như lợn cắp nách, gà đồi, cá hồ tự nhiên, măng vầu, rau rừng, mắm tép… đồng thời nhâm nhi ly rượu nếp khê trong, thả hồn trong không gian thanh bình yên ả chính là trải nghiệm lí thú.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.