Thưởng ngoạn đồi hoa mặt trời xứ Nghệ

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Đồi hoa mặt trời đẹp lung linh như miền cổ tích trên chính mảnh đất miền Trung cằn cõi – Nghệ An đã trở thành địa điểm du lịch thu hút hàng ngàn du khách tham quan.

Tọa lạc tại nông trường 19/5, xã Nghĩa Sơn – Nghĩa Đàn – Nghệ An, cách thành phố Vinh gần 100km, sắc vàng rực rỡ của hoa hướng dương bắt đầu nở rộ từ tháng 11 đến cuối tháng 12. Thiên nhiên xung quanh với núi non trùng điệp, góp phần tạo nên một miền cổ tích của những bông hoa mặt trời. Có thể nói, đây là biểu tượng mới trên vùng đất đỏ bazan Nghệ An.

toàn cảnh cánh đồng hoa hướng dương

Toàn cảnh cánh đồng hoa hướng dương

vẻ đẹp lung linh của những bông hoa mặt trời

Những bông hoa khoe sắc dưới ánh mặt trời

Sự xuất hiện của cánh đồng hoa đẹp như tranh vẽ đã làm thay đổi ít nhiều cuộc sống nơi đây. Mỗi ngày, hàng ngàn nghìn lượt người đổ về Nghệ An để chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên hữu tình. Thậm chí có nhiều đôi bạn trẻ đã cùng ekip vượt trăm cây số để thực hiện bộ ảnh cưới đặc biệt cho mình. Đây còn là nơi dừng chân vãn cảnh của các tuyến xe khách Bắc – Nam, mỗi lần ngang qua các bác tài xế đều ghé lại để hành khách được thưởng thức vẻ đẹp hiếm có ở Việt Nam. Tất nhiên, không thể thiếu một bộ phận lớn thanh thiếu niên địa phương và những khu vực lân cận, họ cũng tranh thủ lưu lại khoảnh khắc đẹp nhất của mùa hoa.  Việc tham quan và chụp ảnh hoàn toàn miễn phí, điều này đã góp phần tạo ra sức hút đối với khách du lịch.

hàng nghìn lượt khách đến đây tham quan mỗi ngày

Hàng nghìn lượt khách đến đây tham quan mỗi ngày 

nhiều du khách đến đây chụp ảnh và tham quan

Du khách đến đây tham quan và chụp ảnh lưu niệm

cánh đồng thu hút rất nhiều bạn trẻ đến đây chụp ảnh

Nơi đây là địa điểm chụp ảnh lý tưởng của nhiều bạn trẻ

lưu lại khoảnh khắc đẹp đẽ của tình yêu

Lưu lại khoảnh khắc đẹp đẽ của tình yêu

cá nhiếp ảnh gia không ngại nguy hiểm để có một bức ảnh đẹp

Các nhiếp ảnh gia không ngại nguy hiểm để có một bức ảnh đẹp

Khác với những cánh đồng hoa tại Thái Lan hay Ukraina, đóa hoa hướng dương được trồng để ép lấy dầu hay dùng hạt để chế biến hạt hướng dương rang tuyệt vời. Cánh đồng hoa hướng dương rộng 30 ha tại Nghệ An được trồng với mục đích chăn nuôi bò sữa. Theo cơ quan chức năng địa phương, những năm trước đây, công ty này chỉ trồng hoa sâu trong núi và không cho du khách vào tham quan chụp ảnh. Nhưng năm nay, để thu hút khách du lịch đến với Nghệ An, một cánh đồng hoa đã được trồng ven đường Hồ Chí Minh, có bảo vệ trông nom.

Được ví như một vẻ đẹp châu Âu, cánh đồng hoa xứ Nghệ là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất năm nay.

 Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận