Thưởng ngoạn thác Thiên Thai

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Từ thành phố Đà Lạt, đi theo đường ĐT 723 tới xã Đa Nhim, rẽ trái đi dọc theo con đường mới mở khoảng 6 km (khoảng 15 phút đi xe) uốn lượn trong rừng xanh ngát của rừng thông là tới khu trung tâm Hành chính dịch vụ Vườn quốc gia.

Thác Thiên thai nằm gần khu Hành chính dịch vụ Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà, cách thành phố Đà Lạt khoảng 35 km, thuộc địa phận xã Đa Nhim huyện Lạc Dương.

Thac_Thien_Thai

Thác Thiên Thai tại Vườn quốc gia Bidoup – núi Bà – Ảnh: H.H.Nết

Thác nước Thiên Thai có nhiều tầng gắn với phong cảnh rừng tự nhiên. Thật tuyệt vời nếu bạn khám phá, cắm trại tại đây và thưởng thức món cá nước lạnh. Trên đường đi bạn có thể thăm quan và mua cá hồi hay mua hoa tươi tuyệt đẹp để làm quà.

Rừng kín thường xanh cũng là một điểm thú vị của tuyến du lịch này. Hệ thực vật khá phong phú với các loài thân gỗ và các loài dây leo, có một số cây bạnh vè lớn. Thông đỏ, một loài cây có giá trị cao trong y học cũng xuất hiện nơi đây và chỉ có ở khu vực Bidoup-Núi Bà bạn mới có thể xem tận mắt, sờ tận tay loài thông đỏ mọc tự nhiên một cách dễ dàng. Ngoài ra còn có các loài thảo dược như Ràng ràng, Viễn trí, Vấn vương Đà Lạt, Bằng lăng hoa vàng,…. với kiến thức bản địa của những người đồng bào sẽ giúp du khách nhận biết và tìm hiểu sâu sắc hơn

Để hiểu rõ về thiên nhiên thác Thiên Thai, du khách có thể đến Trung tâm du khách để nghe giới thiệu thông tin chung về thiên nhiên và văn hóa bản địa trong khu vực. Trung tâm còn diễn giải môi trường thông qua các mô hình, bảng chỉ dẫn, chiếu phim về thiên nhiên, các trò chơi mang tính tìm hiểu về môi trường. Bạn cũng có thể hỏi về các tuyến du lịch của Vườn quốc gia tại đây. Thác Thiên Thai hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho du khách.

 Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Thanh Niên

Bình luận

Bình luận

Bình luận