Tìm bình yên tại những ngôi chùa ở Đà Lạt

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Đà Lạt bốn mùa trăm hoa rực rỡ là nơi thu hút nhiều du khách và tín đồ Phật giáo tìm đến các ngôi chùa để tĩnh tâm cầu khấn những điều tốt đẹp, bình an.

Xem thêm

Thiền viện Trúc Lâm – Đà Lạt

Thiền viện ở Đà Lạt là một trong ba thiền viện lớn nhất nước ta theo phái Trúc Lâm. Điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố hoa này nằm giữa bạt ngàn thông xanh trên núi Phụng Hoàng, cách trung tâm thành phố 5km.

Thiền viện Trúc Lâm – Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thu hút du khách bởi kiến trúc Phật giáo và cảnh quan tuyệt đẹp. Khuôn viên thiền viện được bao trùm bởi những vườn hoa xinh đẹp. Các hòa thượng mang về đây trồng nhiều loại hoa quý từ khắp nơi trên thế giới: bông gòn Úc, phù dung, sim tím,…

Thiền viện Trúc Lâm

Toàn cảnh thiền viện

Nhiều người tìm đến Thiền viện để hòa mình vào không gian thanh tịnh chốn Thiền môn, chiêm nghiệm cuộc sống và quên đi nỗi phiền muộn từ cuộc sống thường nhật. Đã có rất nhiều người tới đây để xin tu tập ngắn ngày, ngồi thiền, đọc Kinh Phật, ăn cơm chay và cầu nguyện sự bình an.

Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước tọa lạc tại số 120 Tự Phước, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 8km về phía đông nam. Chùa hay được gọi là chùa Ve Chai vì trong sân chùa có con rồng dài 49 m được làm bằng 12.000 vỏ chai bia. Công trình này thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước bởi kiến trúc khảm sành sắc sảo, đầy công phu mang đậm đà bản sắc phương Đông.

Chùa Linh Phước

Kiến trúc khảm sành của chùa Linh Phước

Đứng ngay từ bên ngoài du khách có thể thấy ngay tượng đài Quan Thế Âm Bồ Tát với vẻ mặt từ bi, phúc hậu ngay tại sân trước.

Chùa Linh Ẩn

Nằm cách trung tâm thành phố 30km, chùa Linh Ẩn là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ngoại thành Đà Lạt.

Chùa Linh Ẩn

Chùa Linh Ẩn ở ngoại thành Đà Lạt

Cảnh quan trên đường lên chùa Linh Ẩn cũng rất ấn tượng, bạn sẽ đi qua nhiều con dốc quanh co giữa những đồi thông xanh ngắt, băng qua bản làng của đồng bào người Nùng xã Tà Nùng với vườn chè và vườn cà phê ngút ngàn.

Nhìn từ xa, Linh Ẩn tự hiện lên như đầu một con rồng đang phun nước, phía sau có thác Voi tuôn chảy ào ào tạo nên khung cảnh yên bình, mát mẻ.

Chùa Linh Ẩn.

Bên ngoài Linh Ẩn tự

Khuôn viên xanh trong chùa rộng đến 4ha. Trong không gian bình yên chỉ có tiếng chuông chùa vang vọng, du khách đến đây sẽ cảm nhận được sự thanh thản trong tâm hồn.

Chùa Linh Quang

Chùa Linh Quang nằm ở số 133 đường Hai Bà Trưng, thành phố Đà Lạt. Đây là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng trong thành phố nên nó có ý nghĩa rất đặc biệt với người dân địa phương.

Chùa Linh Quang

Ngôi chùa đầu tiên được xây dựng trong thành phố Đà Lạt

Ngôi chùa Linh Quang cổ kính mang nhiều giá trị lịch sử và giá trị văn hóa, tâm linh. Đây là địa chỉ luôn đi đầu trong công tác thiện nguyện, mang đến niềm an ủi và giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh.

Chùa Linh Sơn

Được xây dựng vào năm 1938, chùa Linh Sơn là một trong những ngôi chùa cổ kính nhất tại Đà Lạt. Tuy quy mô khá khiêm tốn và kiến trúc cũng giản dị nhưng nhiều người vẫn tìm đến chùa Linh Sơn để dâng hương, niệm Phật và cầu an.

Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn cổ kính

Dọc theo con đường dốc lên đến cổng chùa, bạn có thể cảm nhận ngay sự khác biệt về không gian giữa thành phố lớn. Bỏ lại sau lưng những con đường ồn ào khói bụi, khung cảnh trầm mặc yên bình ở đây thật khó tìm thấy ở nơi nào khác.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Một Thế Giới

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.