Tòa nhà đông tây kết hợp ở Trung Quốc

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Để thu hút du khách, Trung Quốc đã cho xây dựng một công trình hết sức độc đáo: tòa nhà “Bắc Kinh – Washington” là sự kết nối 2 lối kiến trúc đông – tây làm một, tạo nên vẻ ngoài hết sức lạ mắt.
Xem thêm:

Trung Quốc không còn  xa lạ với các sản phẩm “mô phỏng” theo những mẫu nổi tiếng trên Thế Giới, ngay từ đôi giày, quần áo cho đến chiếc điện thoại di động. Thậm chí kiến trúc cũng có  những bản “nhái” là các địa điểm nổi tiếng trên Thế Giới như Tower Bridge của London, tượng Nhân Sư Ai Cập, bảo tàng Louvre Paris, nhà thờ St. Peter Vatican, nhà hát Opera Sydney hay thậm chí là Đấu trường La Mã… Mục đích của những công trình này nhằm giúp người dân Trung Quốc tận mắt chiêm ngưỡng phiên bản các địa danh nổi tiếng mà không cần rời khỏi Đại Lục.

Và gần đây nhất lòa tòa nhà “độc nhất vô nhị” vừa được khánh thành ở phía bắc thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc. Điểm thu hút chính của công trình này là lối kiến trúc kết hợp văn hóa đông tây độc đáo. Một nửa của tòa được xây dựng theo tòa thiên đàn ở Bắc Kinh, còn phần còn lại chính là kiểu mô phỏng theo tòa nhà Quốc hội Mỹ. Tòa nhà này bao gồm 4 tầng tọa lạc tại phim trường quốc tế Tân Vạn Lý Trường Thành. Theo dự kiến công trình này sẽ là bối cảnh  trong một số phim và chương trình truyền hình sắp tới.

china-hybrid-building-3-2-6790-1449470961

Kiến trúc bên trong của tòa nhà “Bắc Kinh – Washington”

Chính sự kết hợp độc đáo này giúp tòa nhà “Bắc Kinh – Washington” trở thành tâm điểm thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Đa phần mọi người đều tán thưởng ý tưởng tuyệt vời này, tuy nhiên cũng không ít ý kiến trái chiều cho công trình mới.

 china-hybrid-building-4-5-5732-1449470961

Tòa nhà này đã trở thành tâm điểm của dư luận trên các phương tiện truyền thông xã hội

Một nửa tòa nhà có thể sử dụng để quay phim cổ trang còn một nửa còn lại có thể quay các thước phim hiện đại lấy bối cảnh châu Âu. Có một số ý kiến cho rằng: “đây là cách xây dựng đầy sáng tạo đồng thời  giúp tiết kiệm chi phí, tận dụng không gian một cách hữu ích”. Song song đó, có một vài suy nghĩ cho rằng đây chính là biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị Mỹ – Trung Quốc , còn số khác thì lại xem đây là sự xung đột trong kiến trúc.

Đây là tòa nhà “Đông Tây kết hợp” đầu tiên ở Trung Quốc. Cũng trong khu phim trường này, du khách còn có thể chiêm ngưỡng bức tượng Nhân sư, tháp biểu tượng của London Tower Bridge, làng cổ nước Áo cũng như Venice mà không cần phải di chuyển xa xôi.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận