Tránh nóng ở thác Đá Hàn, Đồng Nai

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Thác Đà Hàn vừa mang mang đến cho du khách cảm giác đắm mình trong thiên nhiên,  vừa tạo khung cảnh thanh bình yên ả của làng quê trong ngày hè.

Thác Đá Hàn thuộc Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai chỉ  cách TP HCM khoảng 70 km theo hướng quốc lộ 1A, vào địa phận thị trấn Trảng Bom. Khi đã đến ngã ba Cây Gáo, rẽ vào một con đường nhỏ khoảng 3 km là sẽ đến nơi. Giá vé vào tham quan thác không đắt, chỉ khoảng 15.000-20.000 đồng một người tùy vào các ngày trong tuần.

1-(20)-(3)

Thác Đá Hàn là điểm đến hấp dẫn vào các dịp cuối tuần

Điểm đặc biệt là thác nằm giữa vườn cây ăn trái của người dân nên hành trình chinh phục thác mát dịu, nồng nàn hương cây trái. Trên đường đi có thể ghé vào thưởng thức  những chùm trái lúc lỉu trên các tán cây. Nếu thích, bạn có thể vào vườn mua để có thể vừa tắm thác vừa thưởng thức. Tuy nhiên nếu có ý định mua về, bạn nên chờ đến khi quay trở ra.

Đoạn đường đến thác không dài, nhưng  sẽ hết sức thú vị vì không ai có thể làm ngơ vị thơm ngon của chôm chôm, sầu riêng, măng cụt vẫy gọi. Vừa có cơ hội tắm thác vừa được hoà mình vào vườn cây ăn trái thật là trải nghiệm thú vị.

Vượt qua những vườn cây trái thì Đá Hàn hiện ra với tiếng thác đổ, nước chảy róc rách. Bạn không thể làm ngơ với không khí mát dịu, những triền cỏ trãi dài xanh mát, tiếng nước chảy khiến bạn tạm quên những lo lắng trong cuộc sống, thả hồn vào thiên nhiên. Thác Đá Hàn bao gồm 3 dòng  thác là Chàng, Nàng và  Đá Hàn. Cái tên này gắn liền với truyền thuyết, ngày xưa, vùng đất này là nơi dân tộc Mạ sinh sống. Lúc đó, có một đôi trai gái yêu nhau thắm thiết nhưng vướn phải sự ngắn cấm của gia đình nên tìm cách tự tử cùng nhau. Khi hai người nhảy xuống, thác Đá Hàn vốn là một dòng chảy duy nhất nhưng đột nhiên sinh thêm hai nhánh phụ. Từ đó, người dân quanh đây đặt tên là thác Chàng và thác Nàng hay còn gọi là thác Đôi.

maxresdefault

Nơi đây gắn với truyền thuyết xưa làm thu hút du khách

Do là thác ở đồng bằng, nên cả ba dòng tác tại đây đều không cao, tuy nhiên vẫn tạo được cảnh quan lí thú cho du khách thưởng lãm. Trong đó, thú vị nhất được đa phần du khách yêu thích là ngâm mình trong dòng nước mát. Sau khi tắm mát, có nhiều dịch vụ vui chơi bạn có thể lựa chọn như: có thể thuê lều để nghỉ ngơi bơi lội, câu cá giải trí, đi chợ quê miệt vườn hay thử thách bản thân trong các trò chơi mạo hiểm như đạp xe đạp địa hình, đua xe ô tô off road… Giá cho các trò chơi có giá từ 25.000 đồng.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận