Từ “nhà tù” trở thành “thiên đường khỏa thân”

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Đảo Santo Stefano đã được Naples (người Italy) cải cách và biến nơi đây trở thành “thiên đường khỏa thân” giữa biển xanh, nắng vàng thay vì là một nhà tù khét tiếng như trước đây.
Xem thêm:

Santo Stefano được biết đến là một hòn đảo san hô nhỏ nằm trên biển Tyrrhenian và nhiều năm trước đây không có mấy ai quan tâm đến nó.  Bởi vì trước đây, trên đảo là  một nhà tù dành cho những kẻ sống ngoài vòng pháp luật với các tội danh như: giết người, trộm cướp hàng loạt và cả các mafia lãnh án chung thân.

Xung quanh là biển cả mênh mông, cách xa đất liền và hoàn toàn hoang vắng nên đây chính nhà tù  lý tưởng để giam giữ những tội phạm nguy hiểm. Dù trước đây cũng không ít tù nhân đã cố gắng rời khỏi nơi này, nhưng kết thúc của họ lại là cái chết. Chính vì điều này đã làm Santo Stefano trở thành một hoang đảo khép kín. Tuy nhiên, sau này nhà tù này đã được di dời và phá hủy.

Sau khi được thường hưởng gia tài là hòn đảo Santo Stefano  từ gia đình, Ciardo Orazio đã tiến hành dự án: biến nơi này thành điểm du lịch hút khách – nơi mà trước kia từng là nhà tù khét tiếng.

IW_CarcereBorbonico_1

Toàn cảnh đảo Santo Stefano từ trên cao

Thay vì biến nơi này nghĩ tới là để hòn đảo du lịch im lìm ngoài khơi bờ biển Naples, thì sẽ trở nên nhàm chán,  Ciardo Orazio đã nghĩ ra dự án táo bạo: xây dựng hòn đảo  trở thành bãi tắm lý tưởng cho những người yêu thích chủ nghĩa khỏa thân.

 hotel-santo-stefano-clubviaggi-maddalena-auszen.76

Loại hình độc đáo của hòn đảo này chính là khỏa thân để hòa mình vào tự nhiên

Ciaro chia sẻ dự định của mình trên nền tản những thứ  đổ nát nơi đây: “Tôi muốn đảo hồi sinh bằng cách giữ gìn vẻ đẹp hoang sơ của nó. Và mong muốn tôi hướng đến là  biến nơi đây trở thành thiên đường du lịch cho những người thích khỏa thân. Những dịch vụ nơi đây có thể điểm qua như: cắm trại trong lều, hoặc phơi mình dưới ánh nắng mặt trời hay thỏa thích vùng vẫy trong biển xanh… Santo Stefano là một thiên đường hoang sơ nên mọi công trình đều chú trọng đến việc lưu giữ  vẻ đẹp tự nhiên của nó”.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận