Về Côn Đảo thăm mộ chị Sáu, ăn hạt bàng rang

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Khác với nhiều nơi, từ 23h đêm trở ra là thời điểm Côn Đảo trở nên đông đúc hơn. Hàng ngàn chiếc đèn được thắp lên, chiếu sáng toàn bộ nghĩa trang.

1Côn Đảo ngày nay

Côn Đảo ngày nay

Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Là nơi ghi dấu tội ác của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ trong những năm tháng xâm lược Việt Nam. Khi đến thăm hệ thống nhà tù, bạn có thể thấy được những hình thức tra tấn dã man cùng cuộc sống gian khổ của các chiến sĩ cách mạng thông qua nhiều mô hình. Trong số này, nổi bật nhất là chuồng Cọp, nơi giam giữ những chiến sĩ cộng sản chủ chốt. Tại đây có các “phòng tắm nắng” (khu vực phơi người tù), 120 phòng biệt giam.

2Nhà tù Côn Đảo nổi danh

Nhà tù Côn Đảo nổi danh

Phần mộ chị Võ Thị Sáu nằm tại nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo, Bà Rịa Vũng Tàu. Người tới viếng thường mang theo hoa trắng mà chị Sáu thích nhất. Ngoài ra, ai nấy cũng không quên mang thêm nhiều loại khác để dâng lên những phần mộ cạnh đó. Hoạt động này không chỉ cầu nguyện cho chị Sáu hay những linh hồn đã mất, mà còn như cách tưởng nhớ và cảm nhận được sự thiêng liêng ở khu di tích lịch sử đặc biệt của đất nước.
Phần mộ Nữ Anh Hùng Liệt Sỹ Võ Thị Sáu

Mộ phần chị Võ Thị Sáu

Cây bàng mọc nhiều trong các khu dân cư, bên những con đường ở Côn Đảo. Vào mùa hè, khoảng tháng 7, 8, quả bàng chín rụng đầy đường được trẻ nhỏ nhặt lại rồi đem bán cho các cơ sở thu mua. Lúc này, mỗi người một tay, ngồi tách lấy phần hạt nâu bên trong. Sau đó, tất cả được đem rang cùng đường hoặc muối.

4Hạt bàng Côn Đảo sau khi rang

Hạt bàng Côn Đảo sau khi rang

Thông thường, hạt bàng rang muối sẽ mập mạp hơn rang cùng đường. Món này được nhiều du khách yêu thích nhờ vị bùi bùi và giòn tan. Đặc biệt, khi cắn đôi, bạn có thể thấy các lớp màu trắng xếp cuộn vào nhau như vòng đời của cây. Các cửa hàng bán món này cũng có nhiều trên đảo. Nhờ vậy, bạn không vất vả tìm mua một gói về làm quà.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply