Vẻ đẹp của những cồn cát Đông Nam Á

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Đông Nam Á như hòn ngọc thô chưa được khai thác và biết đến rộng rãi. Đông Nam Á không chỉ thu hút du khách bởi bãi biển đầy nắng, những khu rừng xanh mướt mà bởi vẻ đẹp của những cồn cát rộng mênh mông.

Xem thêm:

Cồn Cát Đỏ, Mũi Né

Từ trung tâm Mũi Né, chỉ cần 20 phút lái xe là có thể tới Cồn Cát Đỏ. Khoảng cách gần và đường khá dễ đi giúp nơi đây thu hút khá nhiều du khách. Từ đây bạn có thể phóng tầm mắt ngắm biển xanh trong phẳng lặng. Sắc cam đỏ của màu cát sẽ đặc biệt đẹp hơn khi hoàng hôn buông.

1

Vẻ đẹp yên bình của Cồn Cát Đỏ, Mũi Né

Cồn Cát Trắng, Mũi Né

Cách TP HCM khoảng 4 giờ xe chạy, Mũi Né trải dài 15 km dọc theo bờ Biển Đông. Ngoài cồn cát đỏ thì Phan Thiết còn nổi danh với cồn cát trắng.

Đường đến Cồn Cát Trắng hơi khó đi, mất khoảng 1 giờ nếu di chuyển từ trung tâm Mũi Né. Nơi đây có ba hồ lớn là Bàu Ông, Bàu Bà và Bàu Xoài. Lựa chọn thú vị nhất là đến đây bằng xe jeep, vì chạy xe máy tốn rất nhiều thời gian và địa hình cũng không mấy dễ đi. Ở chóp phía nam cồn cát, du khách sẽ tìm được những bóng dừa êm ả thích hợp nghỉ ngơi.

Paoay, Ilocos Norte, Philippines

Ấn tượng đầu tiên với du khách là chiều dài 88 km nằm kề bên bãi Suba ở phía bắc Philippines của cồn cát Paoay. Ngoài vẻ đẹp tự nhiên nơi đây còn hấp dẫn du khách với những hoạt động cảm giác mạnh như trượt cát, chạy xe vượt địa hình trên cát ở nhiều cấp độ từ dễ cho đến lắc mạnh.

2

Rất nhiều trò du lịch mạo hiểm đang chờ đợi du khách

Ban Nam Phu, Chumphon, Thái Lan

Chumphon sở hữu một bãi biển đẹp, và kề bên là những cồn cát lớn nhỏ và đủ mọi hình dáng. Để nhấn mạnh và giới thiệu vẻ đẹp của nó, nơi đây còn cắm sẵn một biển báo ghi rõ “Cồn cát nổi bật nhất Thái Lan”.

3

Vẻ đẹp kì vĩ của Ban Nam Phu, Chumphon, Thái Lan

Tuy vậy, trên thực tế ở đây không chỉ có thuần cát mà còn có khá nhiều bụi cây và cỏ dại. Tại đây người ta còn đặt các tảng đá để du khách đi qua, tránh làm giẫm đạp làm ảnh hưởng đến hệ thống cồn cát bên dưới. Với những người lần đầu đến tham quan sẽ không khỏi ngạt nhiên với núi đá vôi cao ngất, hàng thông reo, xa xa là mặt biển xanh thẫm.

Gumuk Pasir, Yogyakarta, Indonesia

Cách Yogyakarta khoảng 30 km, Gumuk Pasir được xem như một sa mạc độc đáo nằm giữa Parangkusumo, Bantul, Yogyakarta. Mỗi khi có gió mạnh thổi nơi những cồn cát uốn lượn đủ hình dáng, tạo nên cảnh quan độc đáo. Điểm cộng cho vẻ đẹp nơi này là những sắc độ màu cát khác nhau từ lúc bình minh cho đến hoàng hôn. Gumuk Pasir điểm đến thu hút dành cho các nhà khảo cứu tự nhiên chuyên về nghiên cứu địa chất.

4 Nơi đây không chỉ thu hút du khách mà còn có là điểm quan tâm của nhiều nhà khoa học

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.