Vẻ đẹp nguyên sơ của 4 cù lao nổi tiếng nhất Việt Nam

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Những cù lao yên bình, ngập tràn màu xanh nơi biển cả, mây trời hòa làm một là địa điểm lý tưởng để sống chậm và cảm nhận vẻ đẹp kỳ diệu của thiên nhiên Việt Nam.

Xem thêm

 Cù lao Chàm, Quảng Nam

Cù lao Chàm nằm cách Hội An khoảng 20 hải lý. Khu dự trữ sinh quyển thế giới khiến du khách phải lòng vì không gian yên bình và những rạn san hô đầy màu sắc.

Cù lao Chàm

Cù lao Chàm yên bình

Trong các cù lao nổi tiếng của Việt Nam thì cù lao Chàm là nơi sở hữu những dịch vụ du lịch chuyên nghiệp nhất. Hoạt động du lịch luôn đi kèm với việc bảo vệ tài nguyên nên bạn có thể tìm thấy sự cân bằng giữa thiên nhiên nguyên sơ và các hoạt động như lặn biển, thăm quan bằng cano và câu cá.

Cù lao Chàm 1

Lặn biển là một trong những trải nghiệm lý thú nhất ở cù lao Chàm

Với 30 hecta rạn san hô cùng nhiều loài cá hấp dẫn, cù lao Chàm luôn có tên trong danh sách những điểm lặn biển tuyệt nhất Việt Nam.

Cù Lao Ré, Quảng Ngãi

Được biết tới nhiều hơn với tên gọi đảo Lý Sơn, cù lao Ré là điểm du lịch được săn đón nhất ở Quảng Ngãi. Nơi đây chứa đựng một kho tàng sống động các truyền thuyết, chuyện kể, dân ca, lễ hội, lễ khao lề thế lính Hoàng Sa… Đặc biệt, Lý Sơn còn lưu giữ nhiều tư liệu về quần đảo Hoàng Sa; nhiều hiện vật bằng đá, gốm sứ Chăm, Đại Việt,… khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam từ xa xưa.

đảo Lý Sơn

Góc xanh thanh bình trên đảo Lý Sơn

Du khách thường đến đỉnh Thới Lới – nơi cao nhất của hòn đảo đế ngắm bình minh và khung cảnh ngoạn mục ở “thủ phủ” của món tỏi.

Cù lao Xanh, Bình Định

Từ bến Hàm Tử, du khách sẽ mất khoảng 2 giờ đi tàu đến cù lao Xanh. Nước biển ở đây trong vắt nhìn thấy tận đáy nên rất lý tưởng cho hoạt động lặn biển. Bãi Nam nổi tiếng có rạn san hô nhiều màu sắc và bạn không cần phải lặn sâu mới có thể nhìn thấy chúng.

Cù lao Xanh

Vùng biển hiền hòa của Bình Định

Điểm đến mà du khách không thể bỏ lỡ ở cù lao Xanh là ngọn hải đăng ra đời sớm nhất và hiện đại nhất Đông Dương do người Pháp xây dựng vào năm 1890. Ngọn hải đăng cao 119m so với mực nước biển mang nét đẹp hòa quyện giữa kiến trúc Gothic và phương Đông.

Cù lao Xanh 1

Ngọn hải đăng do người Pháp xây dựng từ thế kỉ 19

Cù lao Thu, Bình Thuận

Cù lao Thu nổi tiếng hơn với cái tên đảo Phú Quý. Độc giả CNN từng bình chọn nơi đây là một trong những hòn đảo đẹp nhất biển Đông.

Phú Quý

Một trong những hòn đảo đẹp nhất biển Đông

Từ các góc nhìn khác nhau, cù lao sẽ mang một hình thù rất thú vị: khi nhìn từ hướng đông thì trông giống một con rồng, từ hướng bắc thì chẳng khác nào một con cá thu và từ hướng tây thì giống hệt một con cá voi.

Triệu Dương

Vịnh biển Triều Dương hoang sơ, hữu tình

Khi được ngắm nhìn khung cảnh hoang sơ tuyệt đẹp của hòn đảo thì bạn sẽ thấy khoảng thời gian từ 5-7 giờ di chuyển ra đảo của mình không hề uổng phí. Bãi biển Triều Dương nổi tiếng với vẻ đẹp nên thơ, hữu tình. Nếu thích vận động thì dừng quên leo lên đỉnh Cao Các để ngắm những con sóng biển nô đùa dưới chân. Đảo Phú Quý cũng nổi tiếng với với rất nhiều loại hải sản tươi sống, trong đó quý và hiếm nhất phải kể đến cua mặt trăng.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Báo Du Lịch

Comments are closed.