Vùng đất sản sinh những rau quả khổng lồ

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Nếu nói đến nơi sản sinh ra những loại rau củ khổng lồ thì cái tên đầu tiên cần nhắc đến chính là Alaska, Mỹ. Bạn sẽ ngạc nhiên với bắp cải nặng tới 63kg, bông cải xanh 15kg hay quả bí nặng hơn 500kg… nhưng với người dân nơi đây, chuyện đó là hết sức bình thường.
Xem thêm:

Tại Alaska, có một  Hội chợ nông nghiệp được tổ chức thường niên nhằm quảng bá các loại nông sản mà nông dân trồng được. Tuy nhiên thay vì bạn sẽ chỉ bắt gặp các loại rau củ tươi tốt thì điều đặc biệt của hội chợ này là trưng bày rất nhiều rau củ quả có kích thước khổng lồ. Đây chính là những sản phẩm mang theo niềm tự hào và biết bao tâm huyết của người gieo trồng.

343773_sayuran-raksasa_663_498

Bắp cải và bí là một trong những” ứng cử viên” nổi trội   đạt giải trong hội chợ vừa qua

Chính điểm độc đáo từ  rau củ quả khổng lồ, nên hội chợ đã thu hút rất nhiều khách du lịch từ khách trong nước đến khách quốc tế đổ về. Khi đến đây, ai cũng không khỏi sửng sốt ngạc nhiên, không hiểu vì sao nông dân lại có thể trồng được những củ cải nặng hơn 60kg, hay dưa lưới nặng 30kg hay bông cải nặng 15kg…

Theo chia sẻ của Giám đốc Hội chợ nông nghiệp Alaska- bà Kathy Liska: “Mỗi năm, ngày càng nhiều hơn rau củ quả kích thước lớn được nông dân đưa tới tham gia hội chợ. Thậm chí nhiều loại kích thước còn lớn đến mức bạn không thể ngờ đến”.

20129632647280

Củ hành tây có kích thước không ngờ

 Chính kích thước khổng lồ của chúng làm nhiều người nhận định : chúng bị đột biến gen, hay do một chất tăng trưởng “kì lạ” nào đó. Tuy nhiên, theo kết quả đánh giá của các nhà khoa học: “ thì nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng kì lạ này là do ánh sáng mặt trời đã một phần tác động và biến rau củ quả trở nên khổng lồ như thế này.

Lí giải về nguyên nhân: vì Alaska có vị trí địa lí ở vùng gần Bắc cực. Cho nên mùa hè nắng nóng kéo dài dài, đỉnh điểm có khi ngày lên đến 19 giờ trong khi đêm chỉ 5 giờ. Do được ánh nắng mặt trời chiếu liên tục, những loại cây trên được quang hợp và liên tục phát triển, lớn nhanh hơn so với giống tương tự nhưng được trồng ở nơi khác. Cho đến khi thu hoạch, kích thước của chúng không chỉ lớn hơn gấp 2,3 lần mà thậm chí lớn đến mức không tưởng.

1445570820-alaska-giant-vegetables-7-2-

Cận cạnh bắp cải khổng lồ

Không chỉ phát triển tốt về kích thước mà rau củ quả của Alaska cũng được đánh giá là chất lượng tốt nhất thế giới. Hương vị  thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn so với loại tương.

Không chỉ riêng Alask, Mỹ mà ở Anh người ta cũng đã thu hoạch được quả bí kỉ lục có chiều cao 1,37m; chu vi hơn 5,2m. Chủ nhân của quả bí khổng lồ này là cặp sinh đôi Lan và Stuart Paton, 53 tuổi, trồng hồi tháng 4 và mang tới cuộc thi thường niên tổ chức vào tháng 10 tại Công viên hoàng gia Victoria ở Netley.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply