Xách ba lô lên đi cảm nhận cái lạnh 13 độ ở Sa Pa thôi

0

(ĐĐDL Tổng hợp) Trời rét nhưng không gây mưa rất thích hợp cho du khách tham quan và đặc biệt hiện lúa ở Sa Pa đang bắt đầu chín vàng rất phù hợp cho du lịch, ngắm cảnh đẹp.

Xem thêm:

 

Rét nhưng không mưa, có ánh nắng nhẹ

Sapa chắc hẳn không còn là vùng đất xa lạ với những ai đam mê du lịch hay thích chinh phục những vùng đất khắc nghiệt. Hiện giờ nhiệt độ của Sapa đã bất ngờ giảm xuống 13 độ C – với người bình thường nghe đến đây thì chắc là chỉ muốn tránh xa nhưng chắc chắn đây sẽ là một cơ hội mà bất kì ai thích chinh phục và vượt qua những giới hạn cũng đều muốn nắm bắt.

tranh52122010

Sương mù vây quanh thành phố

Thời tiết Lào Cai những ngày qua có sự phân hóa rõ rệt về đêm và ngày. Nếu như ban đêm nhiệt độ nhiều nơi dưới 20 độ C, thì ban ngày cao nhất lên 31-33 độ C.

grab1439525209mua_dong_sapa

Sương mù dày đặc

  thuong-thuc-mua-dong-sapa-6

Tuy vậy nhưng khung cảnh rất nên thơ

Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn Lào Cao cho biết thêm, “đây là lần đầu tiên, nhiệt độ ở Sa Pa giảm sâu như vậy dù đang là mùa thu. Thông thường mọi năm, phải đến cuối tháng 9, đầu tháng 10 thời tiết mới bắt đầu chuyển rét”. Giải thích cho hiện tượng bất thường này, ông Hải cho biết vì trước đó vài ngày, miền Bắc chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, ban đêm trời ít mây gây bức xạ mặt đất lớn nên nhiệt độ bị giảm nhanh đột ngột.

Lưu ý:

Nếu bạn thường xuyên du lịch, hãy chọn loại vali nhỏ và chất lượng, nhưng cũng đủ lớn để chứa quần áo, đồ dùng cá nhân từ 2 đến 5 ngày. Đi Sapa, bạn chỉ nên đem giày dép màu nâu hoặc đen. Trời sẽ trở lên lạnh vào buổi tối bạn nên mang theo áo khoác mỏng vào mùa hè. Bạn nên mang theo khăn choàng cổ, găng tay, mũ len thật ấm nếu đến Sapa mùa đông. Mang theo áo mưa, ô che nắng trong trường hợp thời tiết thay đổi.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.