Xách ba lô lên và phượt đến Thổ Chu

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Đảo Thổ Chu vốn mang vẻ đẹp nổi bật hoang sơ đầy cuốn hút nhất là với nghững người trẻ yêu thích khám phá.

Quần đảo Thổ Chu thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang bao gồm 8 đảo liền kề nhau như: Thổ Chu, hòn Nhạn, hòn Xanh, hòn Khô, hòn Cao Cát, hòn Từ và hòn Keo Ngựa.

Nếu xuất phát từ TP HCM thì bạn có hai cách di chuyển để đến Thổ Chu. Cách thứ nhất, bạn bắt xe đi TP Rạch Giá, rồi tại đây bắt tàu đi Thổ Chu. Tuy nhiên, thời gian di chuyển trên tàu khá lâu khoảng 16 tiếng. Chuyến tàu này khởi hành lúc 8h ngày 5 hàng tháng, và quay trở về  đất liền vào ngày 31 hoặc ngày 26. Ưu điểm là chuyến tàu này là hoàn toàn miễn phí nhưng lại bất tiện về thời gian. Cách 2 là bay  từ TP HCM – Phú Quốc, hoặc chọn cách đi từ TP HCM đến Rạch Giá, mua vé đi Phú Quốc. Khi đã đến đảo Phú Quốc, thì lên tàu di chuyển đến Thổ Chu. Chuyến tàu này khởi hành lúc 8h vào các ngày 10, 15, 20 25, 30 hàng tháng, trở về đất liền lúc 5h ngày 6, 11, 21, 25 hàng tháng theo chiều ngược lại.

ThoChau_Quycoctu30 Đây là nơi lí tưởng để đặt chân khám phá

Vì  quần đảo Thổ Chu là khu quân sự đặc biệt vì thế để đến đảo, bạn cần xin giấy phép của các cơ quan. Trên đảo có buôn bán đầy đủ các mặt hàng cần thiết nên bạn không cần mang theo quá nhiều đồ đạc. Mỗi sáng dạo quanh bờ biển sẽ bắt gặp những chuyến thuyền đánh bắt cặp bờ vì thế bạn có thể chọn cho mình nhiều loại hải sản tươi và rẻ. Lên đảo bạn có thể xin ngủ nhờ tại nhà dân, hay thuê nhà nghỉ hoặc cắm trại qua đêm ở hòn Xanh. Nhưng nếu đi theo nhóm đông người thì cắm trại dọc theo bờ biển chính là lựa chọn thú vị.

Đến với Thổ Chu thì điểm tham quan nhất định không thể bỏ qua ở đảo là Bãi Ngự, nơi nhộn nhịp du khách nhất. Tại đây, bạn có thể hoà mình vào làn nước xanh trong, tham quan các cơ sở đánh bắt, chế biến thủy hải sản, và trãi nghiệm cuộc sống của người dân miền biển. Các lựa chọn tiếp theo là lang thang trên con đường xuyên đảo, khám phá rừng nguyên sinh xanh ngút ngàn, tham quan ngọn hải đăng cao 140 m đồng thời ngắm cảnh, lặn biển để san hô… Đặc biệt hơn nếu bạn đến vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 3 âm lịch, thì đây là dịp thú vị để đến hòn Nhạn xem chim nhạn làm tổ, đẻ trứng.
tho-chau-mot-lan-den

Đảo Thổ Chu đẹp nên thơ đến nao lòng

Tuy nhiên, một vài lưu ý sau bạn không nên bỏ qua:

–  Không phải chỗ nào cũng được chụp ảnh, vì nơi đây có nhiều cơ quan quân sự nên bạn cũng nên lưu ý.

– Không được tự ý cắm trại, đốt lửa ở bất cứ nơi đâu.

– Đi theo nhóm sẽ rất thú vị nhưng không nên đi nhóm quá đông (trên 10 người).

– Mỗi đơn vị hành chính quản lý một khu vực nên bạn cần chú ý để tránh nhiều việc phiền phức.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận